Xuất bản thông tin

null Thường trực Huyện ủy Tháp Mười thăm và động viên các Tổ lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Thường trực Huyện ủy Tháp Mười thăm và động viên các Tổ lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trên địa bàn huyện Tháp Mười đã có nhiều ca nhiễm và mức độ lây lan cao, huyện Tháp Mười tiến hành triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tầm soát Covid-19 diện rộng. Việc tầm soát được bắt đầu từ ngày 11/8/2021 với trên 36.000 hộ dân và trên 5.000 mẫu. Nhằm khích lệ tinh thần lực lượng lực của các Tổ lấy mẫu, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh đã thăm và động viên vào chiều ngày 16/8.

Để triển khai tầm soát có hiệu quả, huyện thành lập 20 Tổ lấy mẫu với 112 thành viên gồm lực lượng y tế và tình nguyện viên là các đoàn viên thanh niên. Tính đến ngày 16/8, đã lấy mẫu được 11/13 xã, thị trấn, 02 xã còn lại đang được khẩn trương thực hiện.

Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh gửi lời cảm ơn và ghi nhận tinh thần xung kích của lực lượng y tế; sự tình nguyện, chung tay vì cộng đồng của các đoàn viên thanh niên đã vượt qua khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19. Trước cuộc chiến với đại dịch Covid-19, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười yêu cầu các Tổ lấy mẫu phải lấy sự an toàn trong quá trình lấy mẫu làm tiên quyết, tuyệt đối không để bỏ sót đối tượng; tiếp tục phát huy tinh thần vì sự bình an của địa phương, lấy cột mốc ngày 25/8 làm mục tiêu phấn đấu chuyển huyện Tháp Mười nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung sang trạng thái bình thường mới. Dịp này Bí thư Huyện ủy Tháp Mười đã gửi trao hỗ trợ cho các Tổ lấy mẫu 56 triệu đồng tiền mặt.

Biên tập: Hoàng Kha