Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19

Ngày 19/8/2021, lãnh đạo UBND huyện Tháp Mười cùng lãnh đạo Công an huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đến kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại một số địa phương và thăm các chốt kiểm soát.

Tại thị trấn Mỹ An, Chủ tịch UBND huyện – Trần Thị Quý yêu cầu lãnh đạo thị trấn Mỹ An cần tăng cường quản lý, siết chặt thực hiện giãn cách xã hội vì qua kiểm tra cho thấy, vẫn còn nhiều trường hợp không đeo khẩu trang khi ra ngoài, các cụm dân cư còn tập trung đông người. Đối với 02 ổ dịch đang phong tỏa tại xã Mỹ An, cần giám sát chặt chẽ vòng trong lẫn vòng ngoài, phát huy vai trò của Tổ Nhân dân tự quản và sự tự ý thức của người dân. Trong công tác lấy mẫu tầm soát trong khu vực phong tỏa phải thật sự đảm bảo an toàn, đến từng hộ để lấy mẫu cũng như việc cung cấp lương thực và nhu yếu phẩm.

Trong chuyến kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm 02 gia đình tại xã Đốc Binh Kiều đã nấu ăn cho các chốt kiểm soát của xã. Qua đó, bà Trần Thị Quý gửi lời cảm ơn và ghi nhận sự chung tay, góp sức của 2 gia đình trong công tác phòng, chống dịch, đồng thời gửi suất hỗ trợ cho mỗi gia đình là 2 triệu đồng.

Cùng ngày, tại xã Hưng Thạnh và Thạnh Lợi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tầm soát Covid-19. Phó Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Văn Hiệp đã đến kiểm tra công tác này, đồng thời yêu cầu các Tổ lấy mẫu phải đảm bảo an toàn, thực hiện đúng quy trình, quy định. Dịp này, Phó Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Văn Hiệp cũng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đến thăm và động viên lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tại các chốt, trao hỗ trợ cho chốt Hưng Thạnh và Trường Xuân và Thạnh Lợi.

Biên tập: Hoàng Kha