Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Quyết tâm chuyển địa phương sang trạng thái bình thường mới trước ngày 25/8

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Quyết tâm chuyển địa phương sang trạng thái bình thường mới trước ngày 25/8

Sáng ngày 20/8/2021, Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo UBND huyện Tháp Mười họp giao ban trực tuyến với các ngành và các xã, thị trấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Qua trao đổi với các đơn vị về tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn. Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và các ngành đã thảo luận, giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong quá trình thực hiện. Trong đó vấn đề quan tâm là người từ nơi khác trở về địa phương, kiểm soát các khu vực phong tỏa. Đối với vấn đề tiêu thụ nông sản của bà con nông dân, lãnh đạo huyện yêu cầu các mặt hàng phải đảm bảo chất lượng, tạo uy tín, đồng thời các chốt kiểm soát tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa trên tinh thần an toàn phòng dịch. Về thu hoạch lúa vụ Thu Đông, các địa phương quản lý chặt chẽ các lực lượng thu mua lúa, nhân công, máy cắt; ngoài ra triển khai tiêm vắc xin cho các lực lượng này.

Về công tác lấy mẫu tầm soát, cần phải giữ khoảng cách, thực hiện theo đúng quy trình, quy định, không bỏ sót đối tượng. Trong đó, lưu ý lấy mẫu trong các khu vực phong tỏa phải đến từng nhà. Do đó, lãnh đạo huyện đề nghị lãnh đạo xã, thị trấn cần quan tâm giám sát, bố trí nơi lấy mẫu rộng, thông thoáng. Tùy tình hình thực tế, xã, thị trấn đánh giá từng nhóm nguy cơ để có phương án giải quyết. Đối với các Đội Shipper, nhân viên siêu thị, giao hàng, lực lượng trực chốt kiểm soát và Tổ lấy mẫu phải được xét nghiệm lấy mẫu định kỳ

Trên tinh thần phát huy cao độ công tác phòng, chống dịch, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh yêu các các ngành, các cấp phát huy hơn nữa, phấn đấu chuyển huyện Tháp Mười sang trạng thái bình thường mới. Để thực hiện được mục tiêu đó, địa phương phải siết chặt địa bàn, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm, nhất là ở các cụm, tuyến dân cư; tuyệt đối không để các gian hàng tự phát, cơ sở kinh doanh mặc hàng không thiết yếu hoạt động. Bên cạnh đó, lãnh đạo xã, thị trấn tiếp thu, xử lý kịp thời các thông tin phản ánh từ người dân.

Bà Trần Thị Quý - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện đề nghị Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn phải phân công cụ thể nhiệm vụ từng thành viên, trong đó mỗi thành viên phải nắm bắt được tình hình phòng, chống dịch tại địa bàn. Trong công tác kiểm soát tại các chốt, các lực lượng phải giám sát thật nghiêm, đúng quy định. Các địa phương có doanh nghiệp đang hoạt động 4 tại chổ cần kiểm tra, nhắc nhở để tạo điều kiện các cơ sở hoạt động đúng quy định, an toàn phòng, chống dịch.

Biên tập: Hoàng Kha