Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Quản lý chặt chẽ các Tháp Mười: Quản lý chặt chẽ các trường hợp sau khi điều trị khỏi, hoàn thành cách ly y tế tập trungtrường hợp sau khi điều trị khỏi, hoàn thành cách ly y tế tập trung

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Quản lý chặt chẽ các Tháp Mười: Quản lý chặt chẽ các trường hợp sau khi điều trị khỏi, hoàn thành cách ly y tế tập trungtrường hợp sau khi điều trị khỏi, hoàn thành cách ly y tế tập trung

Ngày 27/8/2021, Thường trực Huyện ủy cũng lãnh đạo UBND huyện Tháp Mười họp giao ban trực tuyến với các ngành và các xã, thị trấn về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tại cuộc họp, lãnh đạo huyện yêu cầu các địa phương cần quản lý chặt chẽ các trường hợp sau khi điều trị khỏi, hoàn thành cách ly y tế tập trung.

Sau khi trao đổi với các xã, thị trấn về công tác phòng, chống dịch, tiêu thụ nông sản và chuẩn bị thu hoạch lúa vụ Thu Đông, lãnh đạo huyện và các ngành đã giải đáp các khó khăn và những vấn đề còn tồn tại. Trong thời gian quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, lãnh đạo huyện yêu cầu các địa phương kiểm soát nghiêm người từ vùng dịch trở về địa phương và người dân từ địa phương đi đến vùng dịch, đồng thời quản lý chặt chẽ các trường hợp sau khi điều trị khỏi, hoàn thành cách ly y tế tập trung.

Bên cạnh đó, lãnh đạo xã, thị trấn lưu ý việc xác nhận để cho người dân lưu thông; công tác lấy mẫu tầm soát diện rộng lần 2 phải an toàn, đạt hiệu quả cao, lập danh sách cụ thể các đối tượng lấy mẫu và bố trí địa điểm lấy mẫu hợp lý, đồng thời phân công cán bộ kiểm tra, giám sát. Trong công tác hỗ trợ gạo cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, đợt này huyện Tháp Mười được phân bổ trên 420 tấn gạo để hỗ trợ cho trên 28.000 người dân (mỗi người được nhận 15 ký), vấn đề này các địa phương khẩn trương phát tận nhà người dân.

Thường trực Huyện ủy đề nghị các Tổ Nhân dân tự quản phát huy vai trò để giữ vững vùng xanh, đây là yêu cầu đặt ra cho các ngành, các cấp và sự chung tay hợp tác của người dân. Trên tinh thần cảnh giác cao với đại dịch, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh yêu cầu các địa phương nên giữ chặt địa bàn, bám sát tình hình cả vòng trong lẫn vòng ngoài, chấn chỉnh thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 về giãn cách xã hội; trong đó xử lý nghiêm tình trạng tụ tập đông người, ra ngoài với lý do không cần thiết.

Đối với các trường hợp hoàn thành điều trị, hoàn thành cách ly y tế tập trung đang được cách ly tại nhà, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tháp Mười đề nghị Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện nghiêm phòng, chống dịch, thực hiện lấy mẫu định kỳ đúng quy trình, quy định theo yêu cầu. Bà Trần Thị Quý – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo huyện đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của các địa phương. Trên tinh thần đó, bà Trần Thị Quý yêu cầu các địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát; kiểm soát chặt chẽ các khu vực phong tỏa, đối với các khu phong tỏa đã được dỡ tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, không được chủ quan, lơ là./.

Biên tập: Hoàng Kha