Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Họp trực tuyến giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Họp trực tuyến giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn

Chiều ngày 31/8/2021, Thường trực Huyện ủy cũng lãnh đạo UBND huyện Tháp Mười họp trực tuyến giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các xã, thị trấn.

Sau khi nghe các ngành huyện và các xã, thị trấn báo cáo về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tháp Mười đánh giá cao công tác lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 đợt 2 ở các địa phương. Công tác hỗ trợ gạo cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 từ nguồn dự trữ Quốc gia được quan tâm thực hiện kịp thời.

Tuy nhiên, hiện nay nguy cơ xâm nhập dịch bệnh Covid-19 vào địa bàn huyện vẫn còn cao. Một số địa phương nắm thông tin, xử lý ổ dịch còn chậm cần phải khẩn trương, thần tốc phong tỏa các khu vực ngay sau phát hiện ca F0 liên quan đến Covid-19. Các xã, thị trấn cần làm tốt công tác giám sát tình hình dịch bệnh, tiếp tục siết chặt Chỉ thị 16 ở mức cao hơn. Nắm dư luận, xử lý tốt các thông tin liên quan đến phản ánh của người dân, quản lý tốt địa bàn, vận động người dân  “ai ở đâu thì ở yên đó” nhằm  hạn chế dịch bệnh phát sinh.

 Đối với các chốt kiểm soát cần phải thống nhất với nhau trong việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch. Quản lý chặt chẽ người thu mua nông sản từ địa bàn ngoài vào địa bàn huyện, đảm bảo các quy định phòng chống dịch. Đối với các loại  F cần quản lý chặt chẽ, tổ chức lấy mẫu định kỳ. Các ngành tiếp tục hỗ trợ các xã, thị trấn tiêu thụ nông sản, phân công người trực đường dây nóng phải đảm bảo 24/24 để tiếp nhận, xử lý nhanh các thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch./.

Bt: Nguyễn Thu