Xuất bản thông tin

null Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Tháp Mười

Chi tiết bài viết Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Tháp Mười

Sáng ngày 02/9/2021, Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Thiện Nghĩa cùng các Sở ngành tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Thạnh Lợi, huyện Tháp Mười.

Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao tinh thần chống dịch của xã Thạnh Lợi, sự chung tay, đồng lòng cùng chống dịch của người dân địa phương. Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn địa phương tiếp tục phát huy, giữ vững vùng xanh, đồng thời quản lý chặt chẽ người dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, lãnh đạo cần quan tâm, hỗ trợ các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt trực; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong mùa dịch, nhất là các gia đình có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hoàn cảnh khó khăn khác. Thường xuyên nắm bắt dư luận; tuyên truyền, vận động người dân cùng chính quyền địa phương đẩy lùi dịch Covid-19, trong đó phát huy vai trò của các Tổ Nhân dân tự quản và đảm bảo trực đường dây nóng 24/24.

Đối với vấn đề tiêu thụ nông sản, ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu các đối tượng như thương lái, cò lúa, bốc vác, máy cắt, nhân công,... đều phải được tiêm ngừa và được quản lý chặt chẽ. Xã, huyện cũng cần tạo điều kiện để quá trình tiêu thụ nông sản được thuận lợi nhưng phải an toàn phòng, chống dịch.

Tính đến ngày 01/9/2021, huyện Tháp Mười đã thu hoạch lúa vụ Thu Đông 1.256 ha với sản lượng trên 6.500 tấn được tiêu thụ hết, năng suất bình quân 5,18 tấn/ha; nông sản các loại gồm: chanh, mít, ổi, cá sặc rằn, ếch tiêu thụ được trên 2.000 tấn và gần 495.000 trứng vịt.

Biên tập: Hoàng Kha