Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Họp giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Họp giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống Covid-19

Chiều ngày 09/9/2021, Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo UBND huyện có buổi họp trực tuyến với các ngành và các xã, thị trấn về công tác phòng, chống Covid-19.

Hiện tại các địa phương đang tập trung quyết liệt cho công tác phòng, chống dịch. Trong đó, chú trọng bảo vệ và giữ vững vùng xanh. Đến 12 giờ, ngày 09/9, số vùng xanh trên địa bàn huyện là 08 (giảm 02: Láng Biển, Trường Xuân), nâng tổng số vùng vàng là 04 và còn 01 vùng đỏ. Công tác kiểm soát địa bàn được quản lý chặt chẽ, nhất là trường hợp các F đã hoàn thành điều trị và cách ly tại nhà, tăng cường công tác tuần tra và tuyên truyền phòng, chống dịch qua nhiều hình thức. Ngoài công tác phòng dịch, các xã, thị trấn đang tập trung cho tiêu thụ nông sản và thu hoạch vụ lúa Thu Đông. Do ảnh hưởng của bão, việc thu hoạch lúa còn chậm tiến độ, địa phương đang tập trung huy động máy cắt cho nông dân. Vấn đề các đơn vị quan tâm là thủ tục để các người dân, thương lái, nhân công di chuyển trên địa bàn cũng đã được lãnh đạo huyện và ngành chuyên môn giải đáp.

Tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của các địa phương trong thời gian qua. Trên tinh thần mục tiêu đến ngày 15/9, huyện sẽ chuyển sang trạng thái bình thường mới, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các xã, thị trấn tập trung hơn nữa trong thời gian tới. Chủ động nhận diện và xử lý các tình huống; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân để thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, trong đó nêu cao sự gương mẫu của cán bộ, công chức; tăng cường công tác tuần tra, giám sát các trường hợp hoàn thành điều trị, cách ly. Trong công tác tầm soát cộng đồng, Ban Chỉ đạo huyện xây dựng Kế hoạch để tiến hành lấy mẫu diện rộng cho tất cả các đối tượng trên địa bàn huyện. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chủ động rà soát, tạo điều kiện cho học sinh các cấp đảm bảo cho năm học mới.

Đối với vấn đề tiêu thụ nông sản, Chủ tịch UBND huyện – Trần Thị Quý, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đề nghị các địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp, tuy nhiên phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và phải được quản lý chặt chẽ. Các xã, thị trấn rà lại các chốt kiểm soát và thống nhất giữa các địa phương, tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa; đồng thời đảm bảo trực đường dây nóng 24/24. Bên cạnh đó, bà Trần Thị Quý yêu cầu các địa phương nắm bắt tình hình người dân trên địa bàn, nhất là các đối tượng cần được hỗ trợ, giúp đỡ.

Biên tập: Hoàng Kha