Xuất bản thông tin

null Giám đốc Công an tỉnh làm việc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tháp Mười

Chi tiết bài viết Tin tức

Giám đốc Công an tỉnh làm việc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tháp Mười

Sáng ngày 10/9/2021, Đại tá Nguyễn Văn Hiểu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Tháp Mười về công tác phòng, chống dịch.

Đối với 2 ca dương tính với Covid-19 của 2 Vận động viên của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Trung tâm Y tế đã tiến hành điều tra dịch tể, khoanh vùng và phong tỏa đối với khu vực xảy ra 2 ca dương tính trên. Đồng thời, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với 11 Vận động viên còn lại và người thân trong gia đình. Do các trường hợp này trước đó đang cách ly y tế tại nhà nên tình hình được kiểm soát kịp thời. Trên cơ sở đó, ông Nguyễn Văn Hiểu đề nghị địa phương cần quản lý chặt chẽ, theo dõi sức khỏe các trường hợp, nhất là các trường hợp hoàn thành điều trị, cách ly và đang cách ly tại nhà.

Trong công tác phòng, chống dịch, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp cho rằng, huyện Tháp Mười cần đánh giá nguy cơ từng địa phương để có phương án chuyển huyện sang trạng thái bình thường mới và tiến hành khôi phục lại kinh tế trên tinh thần an toàn phòng dịch. Trong việc bảo vệ vùng xanh, huyện nên có chủ trương mở rộng liên ấp, liên xã hoặc khu vực, song song đó là việc mở lại một số hoạt động trong vùng xanh. Tiếp tục theo dõi, bám sát địa bàn, các chốt kiểm soát phải thực sự đạt hiệu quả, nhất là việc kiểm tra người di chuyển, vận chuyển hàng hóa liên huyện, liên tỉnh. Trong đó, các xã, thị trấn khảo sát, lập danh sách tài xế và xe đã đăng ký luồng xanh để theo dõi, quản lý./.

Biên tập: Hoàng Kha