Xuất bản thông tin

null Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình thu hoạch lúa tại huyện Tháp Mười

Chi tiết bài viết Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình thu hoạch lúa tại huyện Tháp Mười

Sáng ngày 11/9/2021, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp – Lê Quốc Phong đã có buổi kiểm tra tình hình thu hoạch lúa vụ Thu Đông tại huyện Tháp Mười.

Tại cánh đồng lúa đang thu hoạch ở Ấp 6 Kinh Hội, xã Trường Xuân, Bí thư đã thăm hỏi tình hình sản xuất của các nông dân, giá lúa, năng suất lúa và đời sống của các lao động bốc vác trong thời gian dịch. Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy còn kiểm tra các điều kiện của các thương lái, bốc vác trong tình hình dịch để thu hoạch lúa như: tiêm ngừa, test Covid-19,... Qua đó, các trường hợp đều đảm bảo theo yêu cầu an toàn phòng, chống dịch.

Để công tác thu hoạch lúa đạt hiệu quả cao, Bí thư Tỉnh ủy - Lê Quốc Phong yêu cầu lãnh đạo huyện Tháp Mười chỉ đạo các địa phương quản lý chặt chẽ, lập danh sách thương lái, bốc vác, cò lúa, đồng thời cho tiêm vác xin đầy đủ, huy động máy cắt và ưu tiên các lực lượng tại địa phương và phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Vụ Thu Đông này, huyện Tháp Mười có trên 36.000 ha lúa thu hoạch. Tính đến ngày 10/9, huyện đã thu hoạch trên 5.500 ha, với sản lượng trên 31.000 tấn được tiêu thụ hết, năng suất bình quân 5,45 tấn/ha, bán với giá từ 5.200 đến 5.500 đồng/ký.

Biên tập: An Nam