Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Triển khai lấy mẫu trên 20 ngàn người từ ngày 12/9/2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Triển khai lấy mẫu trên 20 ngàn người từ ngày 12/9/2021

Sáng ngày 11/9/2021, Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo UBND huyện Tháp Mười có buổi họp giao ban với các ngành và xã, thị trấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đánh giá của Trung tâm Y tế huyện, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đã có chiều hướng khả quan và nằm trong tầm kiểm soát. Trong nhiều ngày, huyện không xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng, đồng thời việc đánh giá nguy cơ dịch bệnh của các địa phương đã có bước tiến triển, đang từng bước chuyển sang trạng thái bình thường mới. Tại cuộc họp, Trung tâm Y tế huyện đã triển khai Kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tầm soát Covid-19 có trọng tâm, trọng điểm với trên 20 ngàn người từ ngày 12 đến 14/9/2021.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh nhấn mạnh, đợt lấy mẫu tầm soát này phải thật kỹ, chính xác trên tinh thần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch để phát hiện các ca nhiễm, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, sớm đưa huyện chuyển sang trạng thái mới. Đối với xây dựng các khu cách ly mới, phải đẩy nhanh tiến độ; công tác quản lý người trong và ngoài địa phương phải chặt chẽ. Ngoài ra, Bí thư Huyện ủy đề nghị các địa phương tập trung xử lý triệt để các ổ dịch cũ, các chốt kiểm soát phải hợp lý và phải có số điện thoại liên hệ khi cần thiết. Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục rà soát, kiến nghị đối với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh để có hướng giải quyết hợp lý cho năm học mới.

Bà Trần Thị Quý – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu các ngành, xã, thị trấn cần nắm lại các quy trình về phòng, chống dịch; trang bị những quy định cơ bản, cách nhận định tình hình để thực hiện tốt việc kiểm soát tại các chốt; có biện pháp quản lý các hoạt động của xe luồng xanh trên địa bàn. Chủ động xây dựng kế hoạch chuẩn bị các phương án để các hình thức hoạt động lại sau ngày 15/9. Nắm lại đối tượng theo quy định đã được hỗ trợ và chưa được hỗ trợ, báo cáo về Ban Chỉ đạo huyện. Trong công tác thông tin, tuyên truyền, bà Trần Thị Quý lưu ý các cá nhân, tổ chức cần cẩn trọng khi đăng tải, chia sẻ các thông tin trên mạng xã hội./.

Biên tập: An Nam