Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Tăng cường giữ vững “vùng xanh” và “vành đai thép” bảo vệ địa phương

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Tăng cường giữ vững “vùng xanh” và “vành đai thép” bảo vệ địa phương

Sáng ngày 14/9/2021, Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện Tháp Mười đã có buổi họp giao ban trực tuyến với lãnh đạo các ngành huyện và các xã, thị trấn về tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến hiện tại, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đã cơ bản kiểm soát được tốt. Huyện còn 2 ổ dịch ở Ấp 3, xã Mỹ Đông và ấp Mỹ Thị B, xã Mỹ An đang được theo dõi và quản lý chặt chẽ. Theo đánh giá nguy cơ, thị trấn Mỹ An ở mức nguy cơ cao;  05 xã ở mức độ nguy cơ gồm: Mỹ Đông, Mỹ Hòa, Tân Kiều, Mỹ An, Phú Điền và 07 xã bình thường mới gồm: Đốc Binh Kiều, Thanh Mỹ, Láng Biển, Mỹ Quí, Trường Xuân, Hưng Thạnh, Thạnh Lợi. Có 12 xã, thị trấn (trừ xã Mỹ An) được huyện công nhận là “vùng xanh”. Huyện đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tầm soát Covid-19 có trọng tâm, trọng điểm đợt từ ngày 12 – 14/9/2021.

Các địa phương cũng đã trao đổi về việc quản lý các trường hợp đã hoàn thành điều trị, hoàn thành cách ly và đang theo dõi tại nhà; việc cấp giấy đi đường, di chuyển hàng ngày của người dân đi trong và ngoài huyện. Vấn đề này cũng đã được Trung tâm Y tế huyện và Công an huyện làm rõ. Bên cạnh đó, công tác thu hoạch lúa trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng của mưa bão nên vẫn còn tồn đọng, nhưng nhìn chung tình hình thu hoạch tương đối ổn định.

Trên tinh thần tiếp tục phòng, chống dịch để chuẩn bị các giai đoạn khôi phục lại kinh tế - xã hội, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh yêu cầu tiếp tục quản lý tốt, nhất là giữ vững “vùng xanh” và “vành đai thép” bảo vệ địa phương. Tùy tình hình thực tế mà mỗi đơn vị có giải pháp thực hiện hiệu quả chủ trương: “Mỗi xã, thị trấn là pháo đài chống dịch, người dân là chiến sĩ, chủ thể, là trung tâm trong thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch, chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của Nhân dân”. Trong 2 tuần tới, là thời gian tập trung thu hoạch lúa vụ Thu Đông, do đó, Bí thư Huyện ủy lưu ý, các địa phương thường xuyên giám sát, kiểm tra chặt chẽ các lực lượng, đảm bảo công tác an toàn phòng dịch khi thu hoạch.

Chủ tịch UBND huyện – Trần Thị Quý, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu lãnh đạo các ngành, xã, thị trấn phát huy vai trò để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Trong đó, chú trọng giám sát địa bàn, tiếp tục rà soát các đối tượng hỗ trợ theo quy định. Đối với việc tầm soát cộng đồng phải an toàn và hợp lý. Bên cạnh đó, các xã, thị trấn chủ động đánh giá địa bàn để có hướng giải quyết kịp thời, chuẩn bị cho công tác phục hồi lại kinh tế trong thời gian tới.

Biên tập: Hoàng Kha