Xuất bản thông tin

null Không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19 khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15

Chi tiết bài viết Tin tức

Không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19 khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15

Chiều ngày 17/9/2021, Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Tháp Mười đã có cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các ngành huyện và các xã, thị trấn về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tháp Mười cơ bản ổn định và được kiểm soát tốt. Đã có 13/13 xã, thị trấn được UBND huyện công nhận là vùng xanh, đang được các địa phương bảo vệ và giữ vững. Huyện tăng cường thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 với các biện pháp nâng cao đến hết ngày 30/9/2021. Tuy nhiên, theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, khi chuyển trạng thái thực hiện giãn cách xã hội từ Chỉ thị số 16 xuống Chỉ thị số 15 lưu lượng người dân di chuyển vẫn còn nhiều, nhiều trường hợp người ngoài tỉnh trở về địa phương hoặc trốn về không khai báo y tế. Đây là một trong những nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh đối với huyện.

Trước tình hình đó, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đưa ra một số quy định cụ thể về việc di chuyển liên ấp, liên xã, liên huyện để hạn chế sự di chuyển của người dân; việc cấp phát thẻ đi chợ và giấy đi đường. Vấn đề quan tâm là hoạt động trở lại của các cơ sở dịch vụ ăn, uống mang về phải đảm bảo nguyên tắc 5K; các công ty, doanh nghiệp hoạt động đảm bảo phương án “bốn tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. Song song đó là công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng chức năng. Đối với công tác giáo dục, khẩn trương phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, đồng thời Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai thành lập Tổ công nghệ thông tin để hỗ trợ trong quá trình giảng dạy và học trực tuyến. Tiếp tục quản lý chặt chẽ việc thu hoạch lúa vụ Thu Đông.

Với nhiệm vụ tiên quyết là phòng, chống dịch, bà Trần Thị Quý – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu các ngành, các cấp không được chủ quan, lơ là, chủ động xử lý tốt các tình huống. Các xã, thị trấn tùy tình hình thực tế của địa phương cần chủ động đề ra các giải pháp phù hợp vừa an toàn phòng, chống dịch vừa khôi phục phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là việc bảo vệ vùng xanh. Tổ Nhân dân tự quản tiếp tục phát huy vai trò, tăng cường giám sát người dân tại địa phương, đồng thời vận động gia đình có người thân ở ngoài tỉnh “ai ở đâu ở yên đó” khi địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội. Bà Trần Thị Quý nhấn mạnh phải tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân hiểu và nắm bắt thông tin kịp thời.

Biên tập: Hoàng Kha