Xuất bản thông tin

null Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại huyện Tháp Mười

Chi tiết bài viết Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại huyện Tháp Mười

Sáng ngày 19/9/2021, Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới và trao tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tháp Mười.

Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Thiện Nghĩa đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại Trường THCS thị trấn Mỹ An. Qua đánh giá, cơ bản huyện đã chủ động xây dựng phương án tổ chức hoạt động dạy và học thích ứng với bối cảnh dịch Covid-19. Thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, huyện đã vận động được trên 550 triệu đồng và đã hợp đồng mua thiết bị cấp phát cho học sinh. Tuy nhiên, tỷ lệ học sinh chưa có thiết bị học tập vẫn còn, nhiều giáo viên và học sinh ngoài tỉnh chưa trở về được địa phương do giãn cách xã hội.

Để kịp thời động viên, chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Thiện Nghĩa đã trao tặng thiết bị học trực tuyến và sim 4G cho 2 em học sinh Trường THCS thị trấn Mỹ An và Trường THPT Tháp Mười. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các em sẽ khai thác và sử dụng thiết bị có hiệu quả vào quá trình học trực tuyến. Đồng thời, đề nghị huyện Tháp Mười tiếp tục rà soát tỷ lệ học sinh chưa có thiết bị, có phương án hỗ trợ kịp thời, tập trung huy động sự vào cuộc của nhiều tổ chức, cá nhân chung tay không để bất kỳ học sinh nào vì khó khăn mà gián đoạn việc học tập.

Dịp này, ông Phạm Thiện Nghĩa cũng đến thăm và tặng quà cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát Covid-19 của huyện Tháp Mười tại xã Trường Xuân.

Biên tập: Hoàng Kha