Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Tầm soát phải an toàn, hiệu quả

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Tầm soát phải an toàn, hiệu quả

Sáng ngày 21/9/2021, Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo UBND huyện Tháp Mười đã có buổi họp giao ban trực tuyến với các ngành và UBND các xã, thị trấn về tình hình phòng, chống dịch Covid-19. Tại cuộc họp, lãnh đạo huyện yêu cầu trong công tác tầm soát cộng đồng từ ngày 21/9 đến 30/9 phải an toàn và hiệu quả.

Trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tưởng Chính phủ với các biện pháp nâng cao, các xã, thị trấn đã triển khai thực hiện nghiêm, tiến hành quản lý, phân luồng chợ, cho cam kết và mở lại các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu, dịch vụ ăn uống; đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, các địa phương còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm bắt kịp thời. Vấn đề đang được các xã, thị trấn khẩn trương triển khai là việc giữ vững và bảo vệ vùng xanh, quản lý xe luồng xanh, tiêm vắc xin phòng Covid-19 và xét nghiệm tầm soát cộng đồng.

Tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục tập trung cao độ, cảnh giác với dịch Covid-19; kiểm soát chặt chẽ tình hình cả bên trong lẫn bên ngoài địa bàn, tăng cường tuần ra việc thực hiện giãn cách xã hội, nhất là hoạt động lại của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống phải đảm bảo an toàn phòng dịch và thực hiện đúng nguyên tắc 5K. Duy trì các đội truy vết, phản ứng nhanh, thực hiện tốt tầm soát; triển khai tầm soát cộng đồng trên địa bàn huyện từ ngày 21/9 đến 30/9 phải thật an toàn và đạt hiệu quả cao; các đối tượng như các F, thương lái, tiểu thương,.. lập danh sách quản lý, theo dõi để thống kê thời gian lấy mẫu xét nghiệm định kỳ; quản lý nghiêm các chợ đang hoạt động.

Đối với các chốt kiểm soát, Chủ tịch UBND huyện – Trần Thị Quý, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu phải kiểm soát chặt chẽ, kể cả xe luồng xanh. Trong công tác tiêm vắc xin, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân với phương châm: Vắc xin tốt là vắc xin được tiêm sớm nhất. Bên cạnh đó, các địa phương tiếp tục quan tâm đến an sinh xã hội cho các đối tượng, rà soát và xem xét hỗ trợ. Ngành chuyên môn đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn thiện phương án “4 tại chỗ” để đưa vào hoạt động trở lại, đồng thời tập trung giải ngân vốn đầu tư công, thực hiện các công trình xây dựng cơ bản, vừa phòng dịch vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Biên tập: Hoàng Kha