Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Họp giao ban trực tuyến về tình hình phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Họp giao ban trực tuyến về tình hình phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 24/9/2021, Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo UBND huyện Tháp Mười đã có buổi họp giao ban trực tuyến với các ngành và UBND các xã, thị trấn về tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đánh giá, hơn 10 ngày qua, huyện Tháp Mười đã không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Tình hình dịch được các địa phương tập trung quản lý chặt chẽ. Huyện đang ở trạng thái bình thường mới. Ngoài công tác phòng, chống dịch, các xã, thị trấn còn triển khai thu hoạch lúa vụ Thu Đông, quản lý vịt chạy đồng, đăng ký tiêm vắc xin và tiếp tục lấy mẫu tầm soát cộng đồng.

Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh nhấn mạnh, các địa phương nên đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân, để người dân hiểu và nắm rõ về công tác phòng, chống dịch, nhất là thực hiện đúng nguyên tắc 5K. Tiếp tục tuần tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, xử lý nghiêm các trường hợp thực hiện sai quy định như: các gian hàng tự phát, bán hàng rong, cơ sở kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu. Qua đó, các xã, thị trấn cần thống kê việc đăng ký hoạt động lại của các cơ sở.

Trong giai đoạn này, Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường kiểm soát, quản lý chặt chẽ người dân trên địa bàn. Đối với các quầy thuốc tây phải thường xuyên thông tin với chính quyền địa phương về tình hình hoạt động, nhất là các trường hợp nghi ngờ để có hướng giải quyết kịp thời, ông Nguyễn Văn Vũ Minh đề nghị.

Tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch, bà Trần Thi Quý - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện lưu ý, Ban chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện các chỉ đạo các cấp về công tác phòng, chống dịch. Phân tích, đánh giá tình hình tại địa phương để chủ động xử lý các tình huống. Trong theo dõi, cách ly y tế tại nhà cần giám sát, quản lý chặt chẽ, đồng thời phát huy tốt vai trò của từng thành viên Ban Chỉ đạo huyện, xã.

Biên tập: Hoàng Kha