Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Tiếp tục giữ vững “vàTháp Mười: Tiếp tục giữ vững “vành đai thép” và “pháo đài” tại các xã, thị trấnnh đai thép” và “pháo đài” tại các xã, thị trấn

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Tiếp tục giữ vững “vàTháp Mười: Tiếp tục giữ vững “vành đai thép” và “pháo đài” tại các xã, thị trấnnh đai thép” và “pháo đài” tại các xã, thị trấn

Chiều ngày 27/9/2021, Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo UBND huyện Tháp Mười đã có buổi họp giao ban trực tuyến với các ngành và UBND các xã, thị trấn về tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Qua hơn 14 ngày, huyện không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đó là sự nổ lực của cả hệ thống chính trị, nhất là “pháo đài” ở các xã, thị trấn, là thành quả đáng biểu dương và phát huy trong thời gian tới. Những ngày còn lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 với các biện pháp nâng cao, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh đề nghị Ban Chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn cần đánh giá lại quá trình thực hiện, những khâu yếu, khâu mạnh để có hướng trong thời gian tới, với mục tiêu mở rộng khôi phục phát triển kinh tế - xã hội trên tinh thần an toàn phòng, chống dịch. Vấn đề đặt ra là tiếp tục giữ vững “vành đai thép” và “pháo đài” tại các xã, thị trấn.

Bí thư Huyện ủy cho rằng, tuy tình hình dịch đã tương đối ổn định nhưng người dân vẫn còn biểu hiện chủ quan, lơ là. Do đó, yêu cầu các địa phương tiếp tục tuần tra, giám sát việc thực hiện 5K và sự di chuyển của người dân. Trong công tác tuyên truyền ở cơ sở phải có phương án cụ thể, thông tin đến từng ngõ ngách. Đối với việc dạy và học trực tuyến, Phòng GD&ĐT cần có đánh giá chất lượng, những hạn chế và khó khăn, nhất là thực hiện Chương trình “Sóng và  máy tính cho em”. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện ĐKKV Tháp Mười nắm bắt tình hình, động viên các cán bộ y tế đang hỗ trợ phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo UBND huyện yêu cầu các xã, thị lưu ý theo dõi, giám sát việc thu hoạch lúa đảm bảo phòng, chống dịch. Kiểm tra các công ty, doanh nghiệp hoạt động “4 tại chổ”, theo dõi công nhân tại công ty, đảm bảo thực hiện đúng quy định. Dự kiến một số công ty, doanh nghiệp sẽ hoạt động trở lại, từ đó tạo điều kiện cho công nhân tại địa phương đến công ty để thực hiện các thủ tục đi làm trở lại. Trong công tác chuẩn bị hỗ trợ gạo đợt 2, lãnh đạo huyện đề nghị các đơn vị chủ động chuẩn bị phương tiện vận chuyển, người bốc vác để phân phối.

Trên tinh thần chỉ đạo của Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Trần Thị Quý, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu các ngành, các cấp tiếp tục quản lý tốt địa bàn, tạo điều kiện cho người dân thực hiện sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu; khẩn trương rà soát, lập danh sách tiêm vắc xin cho các đối tượng.

Biên tập: Hoàng Kha