Xuất bản thông tin

null Tháp Mười vận động cán bộ công chức ủng hộ kinh phí mua thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười vận động cán bộ công chức ủng hộ kinh phí mua thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Khác với những năm học trước, năm học này dù đã khai giảng nhưng các em học sinh không thể học tập trung tại trường do dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, huyện đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19. Tuy nhiên nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện học tập trực tuyến, trước tình hình này huyện Tháp Mười đã vận động cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ kinh phí mua thiết bị học trực tuyến hỗ trợ cho học sinh có hoản cảnh khó khăn trên địa bàn.

Để có được nhiều thiết bị học trực tuyến hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, huyện Tháp Mười đã sớm triển khai thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”, vận động cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ một phần tiền lương của mình để mua thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã, thị trấn. Tùy vào điều kiện thực tế, mỗi cán bộ, công chức có thể hỗ trợ từ 1 đến 3 ngày lương của mình để chung tay chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đầu năm học mới, để các em có điều kiện học tập tốt nhất. Nhờ có sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và sự đóng góp của đội ngũ cán bộ, công chức huyện Tháp Mười mà nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đã được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến như trường hợp của em Cao Quang Trường, học sinh lớp 9A trường THCS Láng Biển, gia đình em hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ đã ly hôn và đi làm ăn xa, em sống với ông bà cuộc sống rất khó khăn, không có điều kiện mua thiết bị học trực tuyến, nay được nhận phần quà gồm điện thoại thông minh và sim 4G để em truy cập học trực tuyền cùng các bạn trong lớp nên em rất vui. Em Cao Quang Trường tâm sự:

“Em ở với ông bà, cha mẹ đi làm xa không có tiền, không có điều kiện cho em học trực tuyến. Hôm nay được nhận món quà này em rất vui, em sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng thầy cô, các nhà hảo tâm”

Từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, đến nay huyện Tháp Mười đã vận động cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ mua được 263 thiết bị học trực tuyến để tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 400 triệu đồng. Trong những ngày qua, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã đến các xã, thị trấn trao thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh, lãnh đạo huyện mong muốn các em sau khi được hỗ trợ thiết bị phải sử dụng đúng mục đích, cố gắng vượt qua khó khăn, học tập tốt để sau này trở thành những công dân tốt, thành đạt trong cuộc sống. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tháp Mười - Đinh Minh Dũng nói:

 “Trong tình hình hiện nay, chúng ta còn thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15, chúng ta không thể tập trung đông người đến trường như lúc xưa. Mặc dù khai trường nhưng chúng ta học trực tuyến, đây là mô hình mới, thích ứng với điều kiện đang có dịch. Xuất phát từ tấm lòng của các cô, chú là cán bộ, công chức ở huyện đã đóng góp, có cô chú 3 ngày lương, có cô chú 2 ngày cũng có cô chú 1 ngày lương, tổng số huy động hơn 400 triệu đồng, hỗ trợ các thiết bị cho các em. Với tinh thần này các em phải hết sức cố gắng học tập, đặc biệt là các em phải sử dụng theo đúng tinh thần các cô, chú hỗ trợ, tức là mình sử dụng vào việc học tập là chính. Chúc các em giữ gìn sức khỏe, tập trung học tập thật tốt, sau này phấn đấu trở thành những sinh viên, xây dựng cuộc sống của chúng ta ngày một tốt hơn”

Để chia sẻ khó khăn với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới, ngoài hỗ trợ thiết bị học trực tuyến, huyện Tháp Mười đã đẩy mạnh phong trào xã hội hóa giáo dục, nhằm huy động nhiều nguồn lực chăm lo cho học sinh nghèo như tặng tập, sách, học bổng, xe đạp... tổng trị giá  hàng trăm triệu đồng, giúp cho nhiều học sinh có điều kiện học tập trong năm học mới. Sự quan tâm, chăm lo về vật chất lẫn tinh thần của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đã kịp thời chia sẻ, động viên các em học sinh nghèo vượt qua khó khăn, chăm chỉ học tập, phấn đấu đạt thành tích tốt trong năm học mới./.

Bt: Nguyễn Thu