Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Khẩn trương có phương án hoạt động lại chợ Tháp Mười

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Khẩn trương có phương án hoạt động lại chợ Tháp Mười

Sáng ngày 04/10/2021, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Mỹ An về công tác phòng dịch và triển khai thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy yêu cầu thị trấn Mỹ An khẩn trương phối hợp với ngành chuyên môn có phương án hoạt động trở lại chợ Tháp Mười.

Theo đó, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện sẽ chủ trì, đưa ra phương án để đưa chợ Tháp Mười hoạt động trở lại đúng theo quy định an toàn phòng, chống dịch. UBND thị trấn Mỹ An chịu trách nhiệm rà soát, khảo sát điều kiện và nhu cầu mua bán lại của các cơ sở kinh doanh, tiểu thương, đồng thời cho cam kết đảm bảo phòng, chống dịch, nhất là nguyên tắc 5K.

Bí thư Huyện ủy – Nguyễn Văn Vũ Minh đánh giá, thị trấn Mỹ An là địa bàn trọng điểm trong việc khôi phục lại phát triển kinh tế - xã hội và cũng là địa phương có nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh cao. Do đó, Bí thư Huyện ủy yêu cầu Ban Chấp hành đảng bộ thị trấn Mỹ An cần quyết liệt hơn nữa trong công tác lãnh đạo, điều hành; trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng ngõ ngách, tiếp tục kích hoạt hoạt động của Tổ Nhân dân tự quản. Trước tình hình người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận tự phát trở về ồ ạt, đơn vị cần có kế hoạch rà soát lại người dân đang sinh sống trên địa bàn, kịp thời phát hiện các trường hợp trốn về không khai báo y tế. Đối với chiến lược tiêm vắc xin phòng Covid-19 phải đúng đối tượng theo quy định, nhất là các đối tượng được ưu tiên.

Với những thành quả phòng, chống dịch đã đạt được, ông Nguyễn Văn Vũ Minh ghi nhận những nổ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân thị trấn Mỹ An trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, thị trấn Mỹ An cần rút ra những kinh nghiệm để thực hiện cho giai đoạn tiếp theo, giai đoạn vừa phòng, chống dịch vừa khôi phục phát triển kinh tế - xã hội với tinh thần “phong tỏa hẹp, quản lý chặt”. Trong 3 tháng cuối năm 2021 này, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, trong xây dựng đảng phải có sự chuyển biến mạnh mẽ trong cả hệ thống chính trị; đẩy mạnh công tác kết nạp đảng viên mới. Chậm nhất trong tháng 10 này, thị trấn Mỹ An phải phục hồi lại 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh; tiến hành chỉnh trang, quản lý đô thị; phối hợp thực hiện triển khai nhanh các công trình đầu tư công, quan tâm đến công tác an sinh xã hội; đẩy mạnh đào tạo nghề và giải quyết việc làm; đấu tranh tố giác, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, đặc biệt là thực hiện đạt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn đã đề ra.

Đối với Khu cách ly tạm thời các công dân từ các Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác đã được đón về tại Trường Tiểu học Mỹ An 2 và Trường Mầm non Tháp Mười (điểm cũ), Bí thư Huyện ủy đề nghị thị trấn Mỹ An phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để hoạt động hiệu quả, an toàn. Nhất là công tác bố trí 3 vòng cách ly phải giữ khoảng cách giữa các vòng, phân loại các trường hợp cách ly, có phòng cách ly riêng đối với các ca nghi nhiễm và xử lý rác thải đúng quy trình, quy định.

Biên tập: Hoàng Kha