Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Họp giao ban trực tuyến về tình hình phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Họp giao ban trực tuyến về tình hình phòng, chống dịch Covid-19

Nâng cao năng lực cán bộ y tế, quản lý tốt các khu cách ly, huy động toàn dân cùng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 là những nội dung được đề ra tại cuộc họp trực tuyến về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 giữa Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo UBND huyện Tháp Mười với các xã, thị trấn vào chiều ngày 08/10/2021.

Tính đến ngày 08/10, huyện Tháp Mười ghi nhận gần 2.200 người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác trở về địa phương. Huyện có 02 cơ sở cách ly tập trung tại trung tâm huyện (cách ly các trường hợp F1, nghi nhiễm) và 43 cơ sở cách ly tại các xã, thị trấn (cách ly các trường hợp từ các tỉnh, thành khác về địa phương). Có 8 doanh nghiệp đang hoạt động “4 tại chổ” và “1 cung đường 2 điểm đến” với tổng 885 lao động, được tầm soát theo định kỳ. Công tác tiêm vắc xin đạt trên 32% dân số trên 18 tuổi. Hiện các địa phương đang khẩn trương triển khai các phương án khôi phục kinh tế xã hội trong tình hình mới, đồng thời giám sát chặt chẽ người từ ngoài địa phương trở về.

Huy động sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân và sự vào cuộc mọi nguồn lực, từ các tổ chức chính trị - xã hội đến Tổ Nhân dân tự quản cho công tác phòng, chống dịch là yêu cầu của Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh. Ghi nhận những nỗ lực của các lực lượng trong thời gian qua, nhất là đội ngũ y tế, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh đây là một trong những nhân tố nồng cốt trong công tác phòng, chống dịch. Do đó, cán bộ y tế cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục nâng cao năng lực trong công tác lấy mẫu, tiêm ngừa, truy vết,... Đối với các ngành, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được phân công, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15.

Trong thực hiện nhiệm vụ, bà Trần Thị Quý – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đề nghị các đơn vị cần phối hợp nhịp nhàng, linh hoạt để mang lại hiệu quả cao. Tăng tốc triển khai các chương trình, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, tạo điều kiện cho các tổ chức, người dân sản xuất; giới thiệu việc làm cho các lao động, nhất là người dân từ tỉnh, thành khác trở về địa phương, song song đó là các vấn đề về an sinh xã hội. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; quản lý công các khu cách ly và lấy mẫu theo định kỳ; xây dựng kế hoạch tầm soát cộng đồng và tiêm vắc xin. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ đã phân công của ngành chuyên môn và các thành viên Ban Chỉ đạo huyện, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu khẩn trương triển khai, có kế hoạch giám sát, kiểm tra và báo cáo kết quả định kỳ.

Biên tập: Hoàng Kha