Xuất bản thông tin

null Các Tổ chức chính trị - xã hội huyện Tháp Mười tổ chức nấu ăn phục vụ lực lượng làm nhiệm vụ và hỗ trợ người dân về quê

Chi tiết bài viết Tin tức

Các Tổ chức chính trị - xã hội huyện Tháp Mười tổ chức nấu ăn phục vụ lực lượng làm nhiệm vụ và hỗ trợ người dân về quê

Nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả với lực lượng làm nhiệm vụ tiếp nhận công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh tự phát chạy xe máy về quê ngang qua chốt kiểm soát dịch N2. Trong những ngày qua,  các Tổ chức chính trị - xã hội huyện Tháp Mười tổ chức nấu ăn phục lực lượng làm nhiệm vụ và hỗ trợ người dân về quê.

Để chủ động trong công tác hậu cần tại chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ N2 (cửa ngõ giáp với huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An). Các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã thành lập Tổ hậu cần và cử cán bộ, hội viên tham gia trực theo ca. Mỗi ngày Tổ nấu khoảng 600 suất cơm (gồm 04 buổi ăn: sáng, trưa, chiều và tối, bình quân 30.000đ/suất) để tiếp sức cho lực lượng cán bộ trực chốt, lực lượng Công an, Quân sự, cán bộ y tế, tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch bệnh và người dân. Kinh phí từ nguồn xã hội hóa ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 tại địa phương.

Ngoài ra Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị - xã hội huyện vận động mạnh thường quân tặng hàng ngàn suất ăn, nước uống miễn phí cho bà con về quê như: Cơm hộp, xôi nặm, bánh bao, bún thịt xào, bánh mì, sữa tươi các loại, bánh ngọt, nước suối, trà đường, cafe ... Có thể nói đây là một trong những việc làm thiết thực của cán bộ, hội viên các tổ chức chính tri xã hội huyện Tháp Mười, thể hiện tinh thần trách nhiệm, cũng là sự động viên kịp thời gửi đến lực lượng tuyến đầu thực thi nhiệm vụ, góp phần cùng chính quyền địa phương chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bt: Nguyễn Thu