Xuất bản thông tin

null Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Tháp Mười

Chi tiết bài viết Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Tháp Mười

Chiều ngày 15/10, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thăm lực lượng tuyến đầu tại huyện Tháp Mười.

Tại điểm đón nhận công dân về quê từ các tỉnh, thành phố trên tuyến Quốc lộ N2 của huyện Tháp Mười, Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi tình hình hoạt động, đặc biệt là ghi nhận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng.

Tính đến ngày 15/10, huyện Tháp Mười đã tiếp nhận 11.500 người từ các tỉnh, thành phố trở về đi qua các cửa ngõ của huyện, trong đó có 2.781 người dân của huyện Tháp Mười. Các trường hợp trở về huyện đều được test, đưa đi cách ly và theo dõi chặt chẽ. Qua test sàng lọc, có 40 trường hợp dương tính, 53 trường hợp tái nhiễm Covid-19, phát sinh 130 trường hợp F1.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đến kiểm tra tình hình hoạt động một số cơ sở cách ly và yêu cầu phải đảm bảo an toàn cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ và người cách ly, bố trí giữ khoảng cách, tránh tình trạng lây nhiễm chéo. Hiện huyện Tháp Mười có 03 cơ sở cách ly tập trung tại trung tâm huyện và 33 cơ sở cách ly tại các xã, thị trấn.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của huyện Tháp Mười, đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác này, tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân trở về địa phương để có biện pháp giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, tạo việc làm.

Hoàng Kha