Xuất bản thông tin

null Từ ngày 28/10, huyện Tháp Mười ghi nhận 22 ca dương tính với Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Từ ngày 28/10, huyện Tháp Mười ghi nhận 22 ca dương tính với Covid-19

Sáng ngày 01/11/2021, Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo UBND huyện Tháp Mười đã có buổi họp giao ban trực tuyến với các ngành huyện và các xã, thị trấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Những ngày gần đây, trên địa bàn huyện xuất hiện nhiều ca dương tính với Covid-19. Cụ thể là xuất hiện ca F0 trong cộng đồng tại Ấp 5, xã Mỹ Đông và lây lan ra tại địa bàn Khóm 2 và Khóm 4, thị trấn Mỹ An. Ngoài ra, tại xã Hưng Thạnh và Phú Điền cũng ghi nhận các ca F0 người từ vùng dịch về. Các khu vực xuất hiện ổ dịch đã được phong tỏa, tiếp tục truy vết và tầm soát. Tính từ ngày 28/10 đến 31/10, huyện ghi nhận 22 ca F0, trong đó: 02 ca cộng đồng, 13 ca trong khu phong tỏa, 05 ca trong cơ sở cách ly tập trung, 02 ca từ vùng dịch về.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh đề nghị các ngành, các cấp, nhất là cán bộ, công chức, viên chức nêu cao ý thức và trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch. Tăng cường thông tin, tuyên truyền đến người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch, trong đó thực hiện nguyên tắc 5K là tiên quyết. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện cần nghiên cứu, áp dụng các biện pháp an toàn phòng dịch đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trình xây dựng, chợ. Đảm bảo khi tiêm vắc xin và lấy mẫu tầm soát phải thật sự an toàn, bố trí giãn cách, tránh tập trung đông người. Nâng cao năng lực của đội ngũ y tế, hướng dẫn, tư vấn điều trị cách ly tại nhà. Đồng thời đảm bảo các yêu cầu cách ly tại nhà, quản lý theo dõi sức khỏe và xét nghiệm định kỳ.

Bà Trần Thị Quý – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu các đơn vị cần tập trung cao độ, tùy tình hình thực tế của các xã, thị trấn mà đánh giá mức độ nguy cơ để quản lý địa bàn. Đảm bảo trực 24/24 và không được chủ quan, lơ là trước tình hình dịch như hiện nay. Công tác lấy mẫu tầm soát phải có Kế hoạch cụ thể, đúng quy định. Đẩy mạnh truyền thông trên các phương tiện, gắn các khẩu hiệu, thông điệp phòng, chống dịch tại nơi công cộng, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống. Ngoài công tác phòng, chống dịch, các ngành và xã, thị trần còn phải tập trung vào các chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội đến cuối năm 2021, nhất là nâng chất các tiêu chí nông thôn mới và xây dựng nông thôn mới nâng cao của 2 xã Thanh Mỹ và Mỹ Đông./.

Biên tập: Hoàng Kha