Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Tiếp và làm việc với Công ty TNHH XNK Trái cây Chánh Thu về xây dựng vùng nguyên liệu

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Tiếp và làm việc với Công ty TNHH XNK Trái cây Chánh Thu về xây dựng vùng nguyên liệu

Ngày 05/11/2021, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tỉnh, Lãnh đạo huyện Tháp Mười, HTX Nông nghiệp Đốc Binh Kiều có buổi tiếp và làm việc với đại diện Công ty TNHH XNK Trái cây Chánh Thu về xây dựng vùng nguyên liệu mít.

Công ty TNHH XNK Trái cây Chánh Thu có trụ sở ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, chuyên xuất khẩu các loại trái cây như Mít, Bưởi, Nhãn, Xoài…., trước mắt, HTX Nông nghiệp Đốc Binh Kiều sẽ là đơn vị đại diện Công ty thu mua mít của nông dân dựa trên yêu cầu chất lượng của Công ty đặt ra. Sau đó, từng bước xây dựng vùng nguyên liệu và thương hiệu cho trái mít Tháp Mười; nông dân cần phải sản xuất theo chuẩn VietGAP và đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật của Công ty và đăng ký mã vùng trồng.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn yêu cầu huyện Tháp Mười xác định thổ nhưỡng từng vùng đất phù hợp với loại trái cây nào để vận động nông dân trồng. Nếu xây dựng vùng nguyên liệu cho Công ty, cần sản xuất theo chuẩn VietGAP, GlobalGAP và đăng ký mã vùng trồng để truy xuất nguồn gốc. Riêng nhà vườn, khi sản xuất phải đúng quy trình do Công ty đưa ra và đảm bảo lợi ích hài hòa giữa 2 bên để liên kết bền vững.

Đại diện Công ty cũng khảo sát một số vườn mít và địa điểm dự kiến xây dựng nơi tập kết, phân loại trái cây trước khi vận chuyển đến Công ty chế biến.

Bt+ Hình: Thúy Ly