Xuất bản thông tin

null Lực lượng vũ trang huyện Tháp Mười tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Lực lượng vũ trang huyện Tháp Mười tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Trường Trung cấp Tháp Mười được Tỉnh dự kiến thành lập điểm cách ly phòng dịch COVID-19. Để đảm bảo vệ sinh, cơ sở vật chất cho điểm dự kiến cách ly của huyện. Trong những ngày qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tháp Mười đã huy động lực lượng cán bộ chiến sĩ, dân quân thường trực BCHQS huyện và các xã tham gia thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường và vận chuyển cơ sở vật chất, sẵn sàng đưa khu dự kiến cách ly vào hoạt động phục vụ công tác phòng chống dịch khi cần thiết.  

Trường Trung cấp Tháp Mười có diện tích trên 22.000 mét vuông, có dãy hành chính, 2 dãy phòng học lý thuyết, phòng thực hành, nhà xưởng, nhà công vụ và căn tin, do khuôn viên trường rộng, khối lượng công việc nhiều nên Ban Chỉ huy Quân sự đã điều động trên 40 cán bộ chiến sĩ, lực lượng dân quân trên địa bàn huyện tham gia thực hiện nhiều hoạt động vệ sinh môi trường và vận chuyển cơ sở vật chất phục vụ cho khu vực cách ly. Thiếu tá, Nguyễn Minh Hòa, Phó tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tháp Mười cho biết:

 “ Được sự chỉ đạo của Đảng ủy Ban chỉ huy thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị khu cách ly. Trước tiên cơ quan tham mưu phối hợp hậu cần đề nghị với thủ trưởng điều động lực lượng dân quân của các xã, thị trấn và dân quân thường trực của huyện để thực hiện nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh khu vực cách ly. Do khối lượng công việc nhiều, mỗi ngày thực hiện nhiệm vụ trên dưới 45 người, chia nhỏ ra để vệ sinh các khu vực tại điểm trường Trung cấp Tháp Mười. Trên tinh thần đó, lực lượng dân quân đã nhận thức rõ nhiệm vụ để phòng chống dịch cho nên đã nhiệt tình làm tốt nhiệm vụ. Anh em rất hăng hái làm sao được khu cách ly thoáng mát, sạch, đảm bảo thực hiện đúng nhiệm vụ trên giao”

Với tinh thần, trách nhiệm cao trong công tác phòng chống dịch bệnh, Ban Chỉ huy các xã sau khi nhận lệnh điều động hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh tại khu vực dự kiến cách ly cũng nhiệt tình hưởng ứng tham gia các phần việc với mong muốn tạo được công sở thông thoáng, sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch bệnh hiện nay. Ông Nguyễn Văn Trí, Chỉ huy Trưởng BCHQS xã Tân Kiều cho biết  thêm:

“Để phòng chống dịch Covid-19, khu cách ly cho đảm bảo khi có dịch bệnh đưa bệnh nhân về đây để cách ly, đối với xã Tân Kiều cũng tham gia khoảng 15 đồng chí tham gia cùng Nhân dân chống dịch, dọn bàn, phòng, quét nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh để đảm bảo cho sạch sẽ để cho khu nó thoáng mát. Nói chung anh, em tham gia tích cực và vui chứ không có gì khó khăn

Có mặt tại Trường Trung cấp Tháp Mười vào những ngày đầu tháng 4, nơi hàng chục dân quân tự vệ đến từ các xã trong huyện đang chia thành từng nhóm nhỏ để tiến hành vệ sinh môi trường khu vực dự kiến cách ly, quét dọn, làm cỏ, mé cây xanh, đốt lá khu vực xung quanh Trường, vận chuyển bàn, ghế từ phòng học ra ngoài, lau chùi, vệ sinh các phòng cho sạch sẽ, chúng tôi cảm nhận được không khí lao động sôi nổi, hăng say của các dân quân tự vệ khi tham gia các hoạt động phòng chống dịch COVID- 19. Anh Nguyễn Văn Tâm, dân quân tự vệ xã TK cho biết suy nghĩ của mình:

“Hôm nay anh, em dân quân tụi tôi đến đây, thứ nhất là dọn dẹp vệ sinh, bàn ghế sắp xếp lại cho ổn định, tạo phòng chuẩn bị cách ly, hai nữa là vệ sinh cơ quan nơi cách ly phòng chống dịch COVID-19. Dân quân tụi tôi cũng có quyết tâm cao, tinh thần đó, trách nhiệm đó, anh em cũng vui tươi, phấn khởi, đẩy nhanh tiến độ làm cho nó hoàn thành”

Cơ sở dự kiến cách ly tại Trường Trung cấp Tháp Mười có quy mô khoảng 100 giường, để đảm bảo cơ sở vật chất cho điểm cách ly phòng bệnh COVID-19 ở huyện Tháp Mười đưa vào hoạt động. Bên cạnh công tác vệ sinh môi trường, vận chuyển bàn ghế từ trong phòng ra ngoài. Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tháp Mười tiếp tục phối hợp các ngành liên quan tổ chức cho lực lượng vận chuyển, ráp giường, sắp xếp lại khoảng cách các giường tại các phòng; dọn dẹp khu vực nhà vệ sinh, sửa ống nước; thay bóng đèn, quạt điện ở trong phòng và khu vực hành lang, xây dựng vị trí Ban quản lý,điều hành hoạt động khu cách ly.

Qua hơn 1 tuần lực lượng vũ trang huyện Tháp Mười ra quân thực hiện các phần việc tại khu dự kiến cách ly phòng bệnh COVID-19 tại Trường Trung cấp Tháp Mười, với tinh thần đoàn kết, tích cực lao động hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, lực lượng dân quân đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đưa khu cách ly vào hoạt động cơ bản đã hoàn tất. Thiếu tá Đỗ Văn Lưu, nhân viên quân y - BCHQS huyện Tháp Mười cho biết thêm:

“Được sự chỉ đạo của cấp trên, Đảng ủy BCHQS huyện, anh em chúng tôi bắt tay vào làm các công việc như vận chuyển bàn ghế, dụng cụ từ ở trong phòng học ra, vận chuyển gường từ các xã, thị trấn đem vô, chỉnh sửa lại những cái nó chưa hoàn thiện, dây giăng mùng các thứ cho hoàn thiện, đặc biệt là công tác vệ sinh từ khu vực vệ sinh, đường chính, đường phụ, vệ sinh ở khu nấu ăn. Tới thời điểm này mọi công tác chuẩn bị, vệ sinh cơ bản đã hoàn thiện, sẵn sàng nhận khi có người cách ly vào đây”

Việc chung sức thực hiện các hoạt động phòng chống dịch bệnh của LLVT huyện Tháp Mười trong thời gian này đã và đang góp phần chủ động cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh COVID-19./.

Nguyễn Thu - Hoàng Kha