Xuất bản thông tin

null Tháp Mười thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện

UBND huyện Tháp Mười vừa ra quyết định về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện.

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định tại Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và Nghị định 176 của chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. Trong quá trình triển khai tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống, nước giải khát tạm ngưng hoạt động trong thời gian quy định theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Trước đó, Phòng Y tế huyện Tháp Mười kết hợp với UBND thị trấn Mỹ An và xã Mỹ Hòa đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành đeo khẩu trang và không tụ tập đông người. Qua đó đã nhắc nhở 85 trường hợp không đeo khẩu trang, xử phạt 10 trường hợp cố tình không chấp hành đeo khẩu trang, lập biên bản đề nghị UBND huyện xử phạt một sơ sở kinh doanh tụ tập đông người, nhắc nhở và cho cam kết ngưng hoạt động đối với 9 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và du lịch./.

Nguyễn Thu - Lê Tính