Đoàn công tác UBND Tỉnh làm việc với huyện Tháp Mười về công tác phòng chống dịch; phát triển kinh tế xã hội 10 tháng đầu năm
Đoàn công tác UBND Tỉnh làm việc với huyện Tháp Mười về công tác phòng chống dịch; phát triển kinh tế xã hội 10 tháng đầu năm
Ngày 09/11/2021, Đoàn công tác của UBND Tỉnh do ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND Tỉnh làm Trưởng đoàn đến làm việc với huyện Tháp Mười về tình hình phòng chống dịch Covid - 19; tình hình phát triển kinh tế, xã hội, đầu tư công 10 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trong những tháng cuối năm.
Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đợt bùng phát dịch lần thứ 04, Tháp Mười ghi nhận 219 ca nhiễm. Từ ngày 01/10, huyện tiếp nhận trên 6.000 người dân ở các tỉnh về, cách ly theo quy định ở 43 cơ sở cách ly tập trung, qua đó có thêm 63 ca nhiễm. Đến nay, toàn huyện đã tiêm vacxin cho người trên 18 tuổi đạt 71,5%. Hiện tại, dịch bệnh trong huyện diễn biến phức tạp, đánh giá theo Quyết định 4800, huyện và 13 xã, thị trấn thuộc cấp độ 02.
Về phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, có 16 chỉ tiêu đạt, 07 chỉ tiêu vượt; 02 chỉ tiêu không đạt là tổng giá trị sản xuất, thương mại dịch vụ và thu ngân sách. Trong thời gian dịch bệnh, huyện đã hỗ trợ tiêu thụ gần 1.800 tấn nông, thủy sản; 10 xã đạt từ 10 đến 14 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, 02 xã Thanh Mỹ và Mỹ Đông đã khép hồ sơ minh chứng 18/19 tiêu chí, còn lại tiêu chí thu nhập đang điều tra. Đến nay, đã có 44/47 doanh nghiệp và trên 65% cơ sở trong huyện đã hoạt động trở lại; thu ngân sách đạt trên 78%; huyện cũng đã giao thầu 96/112 công trình, giải ngân đạt 36,27%, các dự án trên địa bàn huyện triển khai đảm bảo tiến độ, có 02 dự án là khu công nghiệp Tân Kiều và khu đô thị Bắc Mỹ An còn chậm triển khai; huyện cũng đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 677 máy tính và sim 4G cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Trong buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác phòng chống dịch của huyện; nhất là phát huy vai trò trong công tác tuyên truyền của cả hệ thống chính trị. Tháp Mười là địa phương có nhiều tiềm năng, thế mạnh, vì vậy huyện phải quyết tâm, linh hoạt để đạt mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa khôi phục, phát triển kinh tế; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao; xây dựng chuỗi sản phẩm sen; tạo thương hiệu sản phẩm phù hợp với thế mạnh của huyện. Đối với công tác phòng chống dịch bệnh, phải quản lý được việc di chuyển, xác định rõ, quản lý chặt, xử lý nhanh khi có ca bệnh; tăng cường tuần tra, xử lý, nhắc nhở việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và nâng cao tỷ lệ tiêm vắc xin cho người dân.
Bt: Thúy Ly