Xuất bản thông tin

null Tháp Mười - Bí thư Huyện ủy kiểm tra tình hình kiểm soát phòng chống dịch ở xã Tân kiều

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười - Bí thư Huyện ủy kiểm tra tình hình kiểm soát phòng chống dịch ở xã Tân kiều

Bí thư Huyện ủy Tháp Mười Nguyễn Văn Vũ Minh vừa có buổi làm việc với lãnh đạo xã Tân Kiều về tình hình kiểm soát dịch bệnh của Xã.

Từ 02 ca nghi nhiễm, qua test nhanh, tầm soát, đến chiều ngày 09/11, xã Tân Kiều có 37 ca F0, xã cũng điều tra, truy vết 60 trường hợp F1 và phong tỏa 02 khu vực với 56 nhân khẩu. Hiện tại, xã đã tổ chức test nhanh toàn bộ người dân khu vực chợ Tân Kiều, tạm ngừng kinh doanh mua bán khu vực chợ, sau 03 ngày sẽ tiếp tục lấy mẫu tầm soát các đối tượng có nguy cơ. Xã cũng đang chuẩn bị kích hoạt khu vực cách ly tập trung.

Lãnh đạo Huyện đề nghị địa phương bóc nhanh F0 ra khỏi cộng đồng, tốc độ xét nghiệm, bóc tách các F phải nhanh, chính xác, phân nguồn lây để có giải pháp phòng ngừa, hạn chế đối tượng lây nhiễm; phân loại các F1 có nguy cơ cao như tiếp xúc gần, không đeo khẩu trang để đưa vào khu cách ly tập trung; quan tâm, hỗ trợ nhu cầu thiết yếu cho các hộ trong khu vực phong tỏa; tập trung kiểm soát, quản lý các khu vực đông người không để phát sinh ổ dịch mới; làm tốt công tác tiêm Vacxin; thực hiện công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức người dân thực hiện 5K để hạn chế lây nhiễm chéo; ngành y tế cần tập huấn kỹ thuật lấy mẫu cho cộng tác viên ở các xã để đáp ứng nhu cầu khi có ổ dịch ở cộng đồng, hướng đến thành lập tổ Covid cộng đồng.

Bt: Thúy Ly