Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Sáng chế và đưa vào sử dụng máy rửa tay tự động

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Sáng chế và đưa vào sử dụng máy rửa tay tự động

Để chung tay phòng chống dịch bệnh, Anh Nguyễn Đức Vĩnh nhân viên Trường THCS Trường Xuân huyện Tháp Mười đã sáng chế ra máy rửa tay sát khuẩn tự động và đưa vào sử dụng.

Máy rửa tay tự động rất nhỏ gọn bao gồm một khung hình bé Sen, một hộp các biến trở và loa. Nước rửa tay sát khuẩn sẽ được đặt ở phía dưới hộp biến trở, người sử dụng chỉ cần đưa tay vào gần vòi, dung dịch nước rửa tay sẽ tự động chảy ra, người sử dụng không cần phải dùng tay nhấn vào máy để tránh nhiều người tiếp xúc như khi sử dụng chai nước rửa tay. Ngoài ra, lượng dung dịch nước rửa tay cũng được điều chỉnh đủ theo nhu sử dụng 1 lần, để tiết kiệm. Anh Nguyễn Đức Vĩnh – Nhân viên Thiết bị thư viện của Trường THCS Trường Xuân cho biết.

“Cảm biến hồng ngoại khi mình đặt tay vào thì cảm biến làm cho máy bơm hoạt động và đồng thời trên mạch em có sử dụng biến trở để điều chỉnh được khoảng cách để nhận dạng tay mình, khi đặt tay vào thì động cơ bơm chỉ bơm dung dịch trong khoảng thời gian vừa đủ để tiết kiệm dung dịch”

Máy cũng được gắn loa để có thể tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch, các văn bản về phòng chống dịch bệnh hay cập nhật tình hình dịch bệnh hàng ngày. Điểm tiện ích của máy có thể sử dụng bằng điện trực tiếp hoặc pin sạc nên có thể đặt ở bất cứ vị trí nào.

Hiện máy rửa tay tự động đã được đặt ở 1 cửa UBND xã Trường Xuân để  người dân sử dụng khi đến thực hiện các thủ tục hành chính. Anh Vĩnh cho biết: anh đang tiếp tục làm thêm nhiều cái nữa để đặt ở các lớp học khi học sinh đi học trở lại, ngoài ra. Anh sẽ h trợ để làm nếu các đơn vị có nhu cầu./.

Thúy Ly - Hoàng Kha