Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Trên 5,3% người dân thực hiện khai báo y tế

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Trên 5,3% người dân thực hiện khai báo y tế

Bắt đầu từ ngày 10-3, toàn quốc thực hiện khai báo sức khỏe tự nguyện thông qua ứng dụng điện thoại NCOVI. Qua hơn 1 tháng thực hiện, Tháp Mười có trên 5,3% người dân thực hiện  khai báo.

Theo thống kê, đến ngày 16/4, Tháp Mười có 7.093 người dân thực hiện khai báo y tế, các địa phương có tỷ lệ người dân khai báo cao là Trường Xuân, thị trấn Mỹ An, Mỹ Quí, Phú Điền. Trong đó, có 27 trường hợp có nguy cơ đã được xác minh. Có một vài trường hợp khai báo không trung thực gây khó khăn cho địa phương và cơ quan chuyên môn. Khai báo y tế là phục vụ phòng chống dịch, đòi hỏi sự tự giác, sự vào cuộc của mỗi cá nhân vì sức khỏe bản thân và cộng đồng. Khai báo trung thực giúp phát hiện sớm; giúp cách ly khoanh vùng ổ dịch kịp thời, ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Khi người dân thực hiện khai báo y tế, căn cứ trên thông tin y tế cá nhân được cập nhật, nhân viên y tế tại địa bàn sẽ nắm bắt cơ bản diễn biến sức khỏe cá nhân, kịp thời liên lạc, hỗ trợ theo dõi sức khỏe trong tình huống cần thiết và kịp thời có các biện pháp xử lý nhanh nhất để phòng chống dịch bệnh. Vì vậy, mỗi người dân cần thực hiện việc khai báo y tế.

Để khai báo y tế, người dân có thể tải ứng dụng NCOVI cho iOS/Android hoặc thể truy cập trang suckhoetoandan.vn/khaiyte hoặc tokhaiyte.vn và làm theo hướng dẫn để thực hiện khai báo y tế điện tử dành cho người dân Việt Nam và ứng dụng Vietnam health declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam./.

Thúy Ly