Xuất bản thông tin

null Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Tháp Mười

Chi tiết bài viết Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Tháp Mười

Chiều tối ngày 23/11/2021, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp – Lê Quốc Phong đã có buổi kiểm tra tình hình hoạt động các Khu cách ly tập trung, việc thực hiện phương án tạm thời về quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà, nơi cư trú, Khu cách ly tập trung và công tác tiêm vắc xin ở huyện Tháp Mười.

Theo Bí thư Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tháp Mười cần đưa ra nhiều giải pháp, trong đó chú ý đến các điều kiện cách ly tại nhà đối với người nhiễm Covid-19, xử lý các tình huống phát sinh để thực hiện phương án của tỉnh. Hiện huyện Tháp Mười có 04 Khu cách ly y tế tập trung, trong đó có 03 Khu cách ly người nhiễm Covid-19 với 224 F0, đang cách ly tại nhà 102 F0. Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu phải quản lý sát, nắm bắt các thông tin cụ thể từng đối tượng về sức khỏe, độ tuổi, tiêm vắc xin, lấy mẫu và cả việc thực hiện các nội quy khi đang cách ly.

Tính đến ngày 23/11/2021, tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 dân số từ 18 tuổi trở lên ở huyện Tháp Mười mũi 1 đã đạt 99,37%, mũi 2 đạt 58,26%. Đối với người chưa được tiêm, ông Lê Quốc Phong đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động để đạt yêu cầu bao phủ tiêm vắc xin. Trong chuyến kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến khảo sát các trường hợp người nhiễm Covid-19 đang cách ly tại và và thăm hỏi sức khỏe các trường hợp người nhiễm Covid-19 đã hoàn thành điều trị. Qua đó, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Trạm Y tế các xã, thị trấn thường xuyên giám sát, quan tâm đối với các trường hợp trên.

Tính từ ngày 28/10 đến 23/11, trên địa bàn huyện Tháp Mười ghi nhận 722 ca dương tính Covid-19, trong đó có 300 ca cộng đồng, đang điều trị 570.

Biên tập: Hoàng Kha