Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Đồng chí Hồ Văn Tài – Gương thủ lĩnh Thanh niên tiên phong trên các tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Đồng chí Hồ Văn Tài – Gương thủ lĩnh Thanh niên tiên phong trên các tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19

Với vai trò là Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Tháp Mười bản thân đồng chí Hồ Văn Tài đã cùng với Ban Thường vụ Huyện đoàn, tập thể UBH Huyện đã tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền và Đoàn, Hội cấp trên thực hiện tốt các nội dung công tác Đoàn, Hội trong tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Bản thân đồng chí Hồ Văn Tài đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện đoàn huy động đoàn viên thanh niên tại các xã, thị trấn trong tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, tính từ thời điểm ngày 01/6/2021 đã huy động trên 100 đoàn viên, thanh niên tham gia, tổng ngày trực là trên 80 ngày. Xây dựng lịch trực hàng tuần cho các chốt cấp Huyện, đồng thời rà soát, thống kê và chấm công cho từng đơn vị tham gia.

Tiên phong gương mẫu đi đầu trong việc tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc – xin diện rộng và truy vết trên địa bàn Huyện. Bản thân đồng chí tham gia vào Tổ xét nghiệm SARS-CoV-2 do Ủy ban nhân dân huyện thành lập, giữ vai trò điều phối và tham gia cùng tình nguyện viên do Đoàn Thanh niên quản lý, tổng hợp dữ liệu hàng ngày khi kết thúc lấy mẫu tại các địa bàn và trực tiếp tham gia cùng Tổ xét nghiệm Trung tâm Y tế huyện tiến hành lấy mẫu đối với các khu vực phát sinh F0, khu phong tỏa. Kết quả tầm soát diện rộng được trên 10.000 mẫu PCR gộp cộng đồng, có trên 100.000 người được tầm soát qua nhiều đợt.

Đồng thời đồng chí Tài còn hỗ trợ tiêm vắc-xin diện rộng. Trong đó lực lượng được huy động chính là đội ngũ tình nguyện viên lấy mẫu xét nghiệm, đã hỗ trợ tích cực công tác nhập dữ liệu đối với người tiêm vắc-xin tại các địa bàn (cố định và lưu động). Ngoài ra, bản thân đồng chí còn tham gia Tổ truy vết để điều tra tiếp xúc gần đối với các trường hợp là F0 trong cộng đồng. Qua đó kịp thời khoanh vùng, tham mưu Ban Chỉ đạo huyện có các biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của Bộ Y tế và Chính phủ.

Với vai trò là Tổ phó Tổ xung kích và Đội hình thanh niên tình nguyện vận chuyển, cung ứng hàng hóa thiết yếu. Bản thân đồng chí đã tham mưu Thường trực Huyện đoàn chỉ đạo thành lập các Đội hình thanh niên tình nguyện vận chuyển, cung ứng hàng hóa thiết yếu cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, trong đó tập trung tại các khu vực phong tỏa, khu cách ly. Kết quả các cơ sở Đoàn đã vận chuyển và trao tặng trên 28 tấn rau củ quả các loại, trên 10 tấn gạo và nhiều đồ dùng, nhu yếu phẩm các loại.

Với vai trò thủ lĩnh Thanh niên trong giai đoạn bình thường mới đồng chí Hồ Văn Tài – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện đã vinh dự nhận bằng khen của UBND Tỉnh Đồng Tháp vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 năm 2021 trên địa bàn huyện.

Kiều Linh – HĐ Tháp Mười