Xuất bản thông tin

null Đại hội Đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tháp Mười lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chi tiết bài viết Tin tức

Đại hội Đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tháp Mười lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 30/12/2021, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) huyện Tháp Mười long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu GHPG lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Công an tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tháp Mười.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Tháp Mười có 6 ngôi Chùa và 01 Tịnh thất, 39 vị Tăng Ni thường trú tu tập và trên 3.000 tín đồ Phật tử với hơn 1.000 Phật tử thường xuyên đến Chùa sinh hoạt hoặc tín ngưỡng tôn giáo. Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Ban Trị sự và Tăng ni Phật tử huyện Tháp Mười luôn tin tưởng tuyệt đối vào Hiến chương của Trung ương GHPGVN, quy chế hoạt động của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cũng như chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với Tôn giáo. Với sự quan tâm và giúp đỡ của các cấp chính quyền, trong thời gian qua, ngoài công tác Phật tử, Ban Trị sự cùng các Tăng Ni đã tham gia nhiều công tác từ thiện xã hội, hưởng ứng các cuộc vận động do địa phương phát động như: xây dựng cầu bê tông, làm đường, cất nhà tình thương, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn, góp quỹ vì người nghèo, người tàn tật, quỹ chất độc da cam và chăm lo cho trẻ em mồ côi, đồng bào lũ lụt, đặc biệt là đóng góp quỹ phòng, chống Covid-19,... với tổng trị giá trên 15 tỷ đồng.

Nhiệm kỳ mới, với khả năng trí tuệ và sự nhiệt tâm phụng sự của Chư Tôn đức Tăng Ni, Ban Trị sự PHPGVN huyện Tháp Mười đã đề ra nhiều nhiệm vụ để thực hiện tốt công tác Phật sự, cùng chính quyền địa phương thực hiện an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các hoàn cảnh yếu thế, nhất là công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao của huyện Tháp Mười. Đại hội đã suy cử Ban Trị sự GHPGVN huyện Tháp Mười lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 14 thành viên, Thượng tọa Thích Minh Sơn tái đắc cử Trưởng Ban Trị sự. Đại hội cũng nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội và đề cử Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu cấp tỉnh.

Dịp này, có nhiều tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh, Bằng công đức của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và giấy khen của UBND huyện Tháp Mười vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự. Đồng thời, Ban Trị sự GHPGVN huyện Tháp Mười cũng trao tặng cho chính quyền huyện Tháp Mười 300 triệu đồng để xây dựng 10 căn nhà tình thương và 100 triệu đồng xây dựng cầu nông thôn.

Biên tập: Hoàng Kha