Xuất bản thông tin

null Sở Y tế Đồng Tháp về nguồn Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Sở Y tế Đồng Tháp về nguồn Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Sáng ngày 15/01/2022, Sở Y tế Đồng Tháp về nguồn Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Dần 2022 tại xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười. Bệnh Viện Đa khoa Khu vực Tháp Mười là đơn vị đăng cai tổ chức.

Trong chuyến về nguồn lần này, các đại biểu đã cùng ôn lại những kỷ niệm hoạt động trong giai đoạn kháng chiến, cán bộ chiến sĩ cách mạng, trong đó có những người đang làm công tác y tế đã nhận được sự giúp đỡ chở che của người dân Thanh Mỹ, nuôi giấu thương binh, tiếp tế lương thực, vận chuyển thuốc.

Dịp này, Ngành y tế tỉnh đã trao cho xã Thanh Mỹ 79 phần quà tết gửi tặng đến các gia đình có công với cách mạng, mỗi phần quà gồm thiệp chúc xuân và 400 ngàn đồng tiền mặt. Tổng số tiền trao tặng các phấn quà là 31.600.000đ.

Đây là hoạt động thường niên của Sở Y tế Đồng Tháp nhằm ghi nhớ công ơn to lớn của bà con xã Thanh Mỹ, những gia đình đã từng cưu mang, đùm bọc, che chở cho Ban dân y tỉnh Kiến Phong – tiền thân của ngành Y tế Đồng Tháp hiện nay. Đồng thời giáo dục truyền thống cho thế hệ thầy thuốc trẻ về tinh thần yêu nước, yêu quê hương, yêu dân tộc, tiếp nối đạo lý “ Uống nước nhờ nguồn”./.

BT: NGUYỄN THU + Hình: HOÀNG KHA