Xuất bản thông tin

null Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác đón học sinh trở lại trường học trực tiếp

Chi tiết bài viết Tin tức

Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác đón học sinh trở lại trường học trực tiếp

Sáng ngày 17/01/2022, học sinh khối lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Tháp Mười nói riêng đã đến trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến do Covid-19. Trước đó ngày 14/01/2022, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Tháp Mười – Nguyễn Văn Hiệp cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường của các Trường THCS và THPT trên địa bàn xã Mỹ Quí, Mỹ Đông và thị trấn Mỹ An.

Tại mỗi nơi đến, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện – Nguyễn Văn Hiệp kiểm tra các phương án chuẩn bị đón học sinh trở lại học trực tiếp; cách bố trí học sinh tại các phòng học; kiểm tra phòng y tế; phương án phòng, chống dịch; phương án vừa tổ chức dạy trực tiếp và vừa dạy trực tuyến của các trường; tâm lý giáo viên, học sinh ...

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện - Nguyễn Văn Hiệp đánh giá cao công tác chuẩn bị cho việc dạy và học trực tiếp của các trường. Ngoài việc tu sửa cơ sở vật chất, các trường đã tiến hành vệ sinh, bổ sung vật tư y tế và lực lượng y tế sẵn sàng để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện - Nguyễn Văn Hiệp cũng lưu ý các trường cần bố trí chỗ ngồi đảm bảo giãn cách và giảm số lượng học sinh trong mỗi phòng học đúng theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo; trang bị đủ nước rửa tay cho học sinh; thường xuyên nhắc nhở các em thực hiện nghiêm thông điệp 5K khi đến trường, chuẩn bị phương án xử lý các tình huống phát sinh./.

Bt: Nguyễn Thu - Hình: Vũ Chiến