Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Đánh giá ngoài Trường Mầm non Mỹ An

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Đánh giá ngoài Trường Mầm non Mỹ An

Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh do ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở vừa có buổi khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia đối với Trường Mầm non tại Trường Mầm non Mỹ An. Tham dự buổi đánh giá có Phó Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười – Nguyễn Văn Hiệp.

Trường Mầm non Mỹ An được xây dựng và đưa vào sử dụng từ tháng 9/2018 với tổng diện tích là 7.057 m2, được trang bị đầy đủ phòng học và các phòng chức năng, công trình phụ khác đảm bảo cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Trường có 2 điểm phụ, năm học 2021 – 2022 có 11 nhóm, lớp với tổng số trẻ là 215. Tổ chức bộ máy nhà trường được cơ cấu đầu đủ thành phần quản lý thro đúng quy định, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên hiện có là 29 người (trong đó 03 cán bộ quản lý, 19 giáo viên, 07 nhân viên). Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục ngày một nâng lên.

Các thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài đã kiểm tra minh chứng và các tài liệu có liên quan đến chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia. Qua kiểm tra minh chứng nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ minh chứng và các tài liệu liên quan, tuy nhiên còn một số nội dung Đoàn yêu cầu nhà trường cần bổ sung hoàn chỉnh như: Quyết định thành lập Hội đồng trường, tuyển dụng biên chế chính thức đối với một số vị trí việc làm, tham mưu với chính quyền địa phương trang bị thêm cơ sở vật chất và có phương án phòng, chóng dịch Covid-19, tổ chức diễn tập để chuẩn bị đón trẻ đi học trở lại trong thời gian tới.

Qua đánh giá các tiêu chuẩn, Đoàn ghi nhận những kết quả đạt được của Trường Mầm non Mỹ An, đồng thời kiểm định chất lượng giáo dục đạt mức độ 3 và trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Biên tập: Hoàng Kha