Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Họp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Họp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo

Nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tháp Mười có buổi họp mặt với chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn huyện.

Tại buổi họp mặt, các chức sắc, chức việc được thông tin về tình hình kinh tế - xã hội huyện Tháp Mười năm 2021 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2022. Theo đó, trong năm 2021, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trong bối cảnh đó, lãnh đạo huyện Tháp Mười đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cùng với sự đồng thuận, đoàn kết của Đảng bộ và Nhân dân vượt qua khó khăn, đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát tốt. Việc thực hiện các chính sách xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, đặc biệt là công tác chăm lo cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 được quan tâm thực hiện. Tình hình an ninh chính tri, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Phát biểu tại buổi họp mặt, các chức sắc, chức việc cũng bày tỏ niềm phấn khởi, vui mừng trước sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện và cho biết sẽ tiếp tục cùng với tín đồ hoạt động tín ngưỡng đúng theo Hiến pháp và pháp luật, trên tinh thần đoàn kết lương giáo “tốt đời, đẹp đạo”, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động. Đồng thời, mong muốn lãnh đạo huyện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các tôn giáo hoạt động trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo huyện, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của các tổ chức tôn giáo, điển hình là góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền huyện thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức vận động quyên góp để hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân trong các khu vực cách ly, khu phong tỏa, các lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch… lãnh đạo huyện cũng tin tưởng rằng, trong năm 2022, các chức sắc, chức việc, các tổ chức tôn giáo tiếp tục đồng hành cùng huyện trong các hoạt động an sinh xã hội, phát huy truyền thống “tốt đời, đẹp đạo”, từ đó tạo động lực xây dựng quê hương huyện Tháp Mười ngày càng giàu đẹp, trở thành nơi đáng sống; đặc biệt là chung tay xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đến năm 2025.

Nhân dịp năm mới 2022 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện gửi lời chúc đến các chức sắc, chức việc bình an, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công trên mọi lĩnh vực./.

Biên tập: Hoàng Kha