Xuất bản thông tin

null Chăm lo gia đình chính sách vui xuân đón Tết Nhâm Dần 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Chăm lo gia đình chính sách vui xuân đón Tết Nhâm Dần 2022

Chăm lo đời sống cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng là việc làm thường niên của Đảng, Nhà nước ta mỗi khi Xuân về tết đến, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Xuân Nhâm Dần 2022 đang đến gần, các ngành, các cấp chính quyền địa phương huyện Tháp Mười đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn, nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện cho các gia đình đón tết vui tươi, ấm áp, nghĩa tình.

Trong những ngày giáp tết, dù công việc bận rộn nhưng Lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phòng Lao động Thương Binh - Xã hội huyện và các ngành, địa phương đã tổ chức đoàn đến thăm, chúc tết và trao quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở các xã, thị trấn trong huyện. Qua đó, thể hiện sự biết ơn, tri ân của Đảng, Nhà nước trước những hy sinh, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng, đồng thời giáo dục cho các thế hệ trẻ về truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”. Đối với các gia đình chính sách khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương đến tận nhà thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho gia đình cũng rất vui mừng, xúc động như trường hợp của gia đình Ông Nguyễn Văn Hoàng ở Khóm 4, thị trấn Mỹ An là thương binh hạng 4/4. Thời gian qua, vợ mất sớm, các con có gia đình ở riêng, ông sống một mình, bị bệnh phải phải điều trị tốn nhiều chi phí nên rất khó khăn. Trong dịp Xuân Nhâm Dần 2022, được Chính quyền địa phương quan tâm xét cho ông được hưởng suất hỗ trợ đời sống 10 triệu đồng. Lãnh đạo Huyện ủy và thị trấn Mỹ An đến thăm, chúc tết và trao tiền hỗ trợ cho gia đình, giúp ông có điều kiện mua sắm tết và chữa trị bệnh. ông Hoàng phấn khởi cho biết:

“ Gia đình cũng khó khăn, tôi bệnh tim mổ nông ten về kinh tế gia đình kiệt quệ không còn gì, sống cô đơn có một mình, giờ được sự hỗ trợ quan tâm có Nhà nước các cấp Đảng và Chính quyền địa phương, tôi rất cảm ơn, sử dụng đồng tiền này để đi tái khám cho đúng định kỳ. Năm nay bước đầu năm mới, được cấp ủy, Ủy ban nhân dân huyện Tháp Mười, các ban, ngành động viên, an ủi tinh thần, tôi rất phấn khởi”

Cùng chung tâm trạng như ông Hoàng, ông Trần Văn Tô, ở Ấp 2 xã Láng Biển rất vui mừng, phấn khởi vì trước thềm năm mới, được Lãnh đạo Huyện ủy, các ngành huyện, Đảng ủy xã Láng Biển đến thăm, chúc tết và trao tặng cho gia đình suất hỗ trợ đời sống 10 triệu đồng, thay mặt gia đình ông đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Huyện ủy, chính quyền địa phương và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, tiếp tục vận động con cháu thực hiện tốt các chủ trương của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Ông Tô bày tỏ suy nghĩ của mình:

“Rất vui mừng được đồng chí Bí thư Huyện, Bí thư xã đến thăm, chúc tết, bản thân cũng cố gắng giữ gìn sức khỏe tốt, xây dựng Đảng bộ ngày càng phát triển. Chúc các đồng chí mạnh khỏe, lãnh đạo đơn vị cho tốt hơn”

Còn ông Huỳnh Văn Diễn, ở Khóm 4 thị trấn Mỹ An là hộ gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở, vợ mất sớm, ông sống một mình trong ngôi nhà làm bằng cây, nhỏ hẹp nhưng chưa có điều kiện xây dựng mới, năm 2022 được chính quyền địa phương quan tâm xét hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa với số tiền 50 triệu đồng, gia đình phụ thêm xây dựng được nhà kiến cố, khang trang, rộng rãi. Căn nhà hoàn thành trước tết, giúp ông có nơi ở ấm cúng, đón xuân vui vẻ trong căn nhà mới, tiếp tục cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Ông Huỳnh Văn Diễn cho biết:

“Mấy năm trước căn nhà làm bằng cây nhưng mà nó nhỏ, để chỉ có một cái bàn tròn thôi. Năm nay được Nhà nước hỗ trợ cho 50 chục triệu, tôi với mấy đứa nhỏ phụ vô 120 triệu nữa là ra 170 triệu. Được cái nhà khang trang mừng lắm, rất yên tâm, rất vui vẻ, gắng vươn lên”

Trong dịp Xuân Nhâm Dần 2022, từ nhiều nguồn kinh phí huyện Tháp Mười đã hỗ trợ quà tết cho trên 6.300 đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng với tổng số tiền trên 1,7 tỷ đồng, nhằm tạo điều kiện cho gia đình người có công vui xuân đón tết trong sự đầm ấm, hạnh phúc. Bà Nguyễn Thị Thúy Lan, Trưởng phòng Lao động Thương binh xã hội huyện Tháp Mười cho biết:

“Để chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 đối với hộ gia đình chính sách, Phòng lao động tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện thực hiện tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đến thăm hỏi động viên và chúc tết tặng quà của Trung ương, Tỉnh, Huyện cho gia đình chính sách. Bàn giao nhà tình nghĩa được xây dựng từ nguồn của Công ty xổ số kiến thiết Đồng Tháp hỗ trợ cho huyện. Bên cạnh đó cũng xét từ nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa được 20 suất hỗ trợ đời sống, mỗi suất là 10 triệu đồng và 58 suất trợ cấp khó khăn, mỗi suất 2 triệu đồng cho gia đình người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 2022 để các đối tượng được hưởng cái Tết ấm no, hạnh phúc”

Ngoài các chế độ của Nhà nước, các địa phương còn làm tốt công tác vận động xã hội hóa xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà cho gia đình chính sách, tổ chức cho thân nhân gia đình liệt sĩ đến viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện trong dịpTết Nguyên đán 2022. Những việc làm trên đã thể hiện sự quan tâm chăm lo cho gia đình chính sách của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền địa phương để các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn được đón tết vui tươi, đầm ấm.

Bt: Nguyễn Thu