Xuất bản thông tin

null Chung tay chăm lo tết cho hộ nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn

Chi tiết bài viết Tin tức

Chung tay chăm lo tết cho hộ nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cùng với nhiều hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các cấp, các ngành, tổ chức chính trị- xã hội và địa phương trên địa bàn huyện Tháp Mười cũng tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, vận động trao tặng nhiều suất quà nghĩa tình cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần chung tay chăm lo cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đón Tết thật đầm ấm, lan tỏa tình yêu thương, sẻ chia trong cộng đồng.

Để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo tết cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, ngay từ những ngày đầu tháng 1/2022, các cấp, các ngành,tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ tặng quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nói về công tác vận động hỗ trợ quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương mình, ông Nguyễn Văn Khanh, Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Thanh Mỹ cho biết:

Về phía mặt trận rất kêu gọi nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ cho xã rất nhiều phần quà để cho hộ nghèo, hộ khó khăn trong xã có quà tết. Nhìn chung năm nào vận động cũng rất nhiều phần quà, mới vừa rồi chị Ánh ở Thành phố cũng hỗ trợ cho 200 phần quà bằng tiền mặt 100 triệu, mỗi phần quà 500 ngàn. Hướng tới từ đây tới tết tiếp tục vận động để hỗ trợ cho bà con trog dịp tết này, để làm sao hỗ trợ cho bà con ăn tết đầm ấm”

Những ngày này, ở tất cả các địa phương trong huyện Tháp Mười, các cấp chính quyền, tổ chức chính trị- xã hội đang chung tay chăm lo tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhiều đợt trao quà đã diễn ra ở khắp các xã, thị trấn. Với những hộ nghèo những món quà Tết không chỉ là sự hỗ trợ, mà là cả tấm lòng, sự chia sẻ của cộng đồng đối với những người yếu thế trong xã hội, để mọi người, mọi nhà đều có cái Tết đầm ấm, vui tươi. Ông Phạm Bảy, ở Ấp 3 xã Láng Biển có hoàn cảnh khó khăn, không có đất sản xuất, không có công việc ổn định, ai kêu gì làm nấy, cuộc sống vất vả hơn khi tuổi đã cao, không thể lao động nặng. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, nhà mạnh thường quân hỗ trợ quà tết cho gia đình, ông rất mừng. Ông Bảy cho biết:

“Gia đình hoàn cảnh khó khăn, nghèo, đi mần mướn, ai kêu gì mình mần không kêu thì ở nhà đi kiếm đồ ăn, đâu có tiền mua, có phần quà này tôi rất cám ơn nhà tài trợ giúp đỡ trang trãi sắm tết, phấn khởi”

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, bà Huỳnh Thị Được, 72 tuổi  ở Ấp 2 xã Mỹ  Đông cũng có mặt tại trụ sở UBND xã để nhận quà. Bà Được cho biết, dù tuổi đã cao, sống một mình nhưng bà luôn cố gắng lao động, chăn nuôi heo nhưng do năm nay tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, giá heo giảm nên không có lợi nhuận, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Dịp tết này được UBND xã vận động trao tặng suất quà Tết 500 ngàn đồng tiền mặt bà rất phấn khởi. Bà Được bộc bạch:

Ông ấy chết năm nay hai mấy năm, sống cô đơn có một mình, có con mà ở riêng tư hết, nó cũng nghèo. Tôi ở có mình tôi, mạnh thường quân giúp đỡ vậy cám ơn nhiều lắm, có mua này kia mình cúng ông bà, chứ mình nghèo đâu có tiền đâu, giúp đỡ vậy phấn khởi lắm

Để giúp đỡ cho các hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật trên địa bàn có được cái tết trọn vẹn hơn. Ngoài các nguồn vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đóng góp hỗ trợ tiền, quà tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết. Huyện Tháp Mười còn chi trên 960 triệu đồng từ nguồn Quỹ đảm bảo xã hội để hỗ trợ quà tết cho trên 4.800 đối tượng là hộ nghèo và bảo trợ xã hội. Nói về các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Bà Nguyễn Thị Thúy Lan, Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện Tháp Mười cho biết:

“Để thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện chăm lo tết Nhâm Dần đối với hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Trên địa bàn huyện hiện nay có 640 hộ nghèo và 4.345 người là đối tượng bảo trợ xã hội Ngân sách hỗ trợ cho các đối tượng này, cấp tỉnh 50%, huyện 50%. Ngoài ra Phòng phối hợp Ủy ban MTTQ huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19. Với mong muốn tất cả các đối tượng được vui xuân, đón tết ấm no, hạnh phúc”    

Xuân Nhâm Dần 2022 đang đến gần, nhiều phần quà Tết đã và đang tiếp tục được các địa phương trong huyện chuyển đến tận tay những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Những món quà tuy giá trị chưa lớn nhưng mang đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẽ cng đồng đối với người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật trong những ngày xuân về tết đến, góp phần động viên, khích lệ người dân nỗ lực vươn lên thoát nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc./.

Bt: Nguyễn Thu