Xuất bản thông tin

null Tháp Mười tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp

Thông thoáng, cởi mở, mở rộng cơ hội cho doanh nghiệp đầu tư là cảm nhận của cộng đồng doanh nghiệp khi đặt chân đến đầu tư trên địa bàn huyện Tháp Mười. Đây là kết quả của chủ trương công khai, minh bạch và chủ động thông tin kịp thời đến cộng đồng doanh nghiệp về các chính sách ưu đãi đầu tư mà UBND huyện Tháp Mười đã và đang thực hiện, giúp cho người dân, doanh nghiệp có được môi trường kinh doanh tốt nhất.

Sau gần 03 năm thành lập và hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty Cổ phần thực phẩm Sen Đại Việt vẫn luôn nhận được sự hỗ trợ từ phía chính quyền huyện Tháp Mười, từ việc giải quyết các thủ tục hành chính có liên quan đến những chính sách ưu đãi theo từng thời điểm đối với doanh nghiệp và đặc biệt là sự quan tâm tháo gỡ kịp thời những khó khăn về vùng nguyên liệu, đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động và phát triển quy mô sản xuất. Ông Nguyễn Minh Thiện – Giám đốc nhà máy Công ty Cổ phần thực phẩm Sen Đại Việt cho biết:

“Đối với chính quyền ở tại Tháp Mười này đến tận doanh nghiệp để hỗ trợ, hướng dẫn về mặt giấy tờ luôn, cho nên cảm thấy rất là ấm lòng. Khi đầu tư về đây, doanh nghiệp có một nhu cầu nào đó hợp lý thì điều được chính quyền địa phương hỗ trợ một cách tích cực. Đó là chính quyền thân thiện”

Với quan điểm không đợi người dân, doanh nghiệp có nhu cầu mới tìm đến chính quyền, Tháp Mười luôn luôn chủ động thông tin kịp thời đến cộng đông doanh nghiệp trên địa bàn huyện về những chủ trương, chính sách cũng như những hoạt động chỉ đạo, điều hành có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh ở tất cả các lĩnh vực, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh minh bạch. Nói về vấn đề này, ông Bùi Quang Sơn – Tổng Giám đốc Công ty TNHH lúa gạo Việt Nam (VINARICE) nói:

“Tỉnh, huyện tạo điều kiện nhiều quá, nhưng quy mô phát triển, đầu tư của mình thì có lộ trình theo chiến lược nên mình cũng còn thấy mình chưa đáp ứng với những hoài bão, thuận lợi, kỳ vọng mà ở huyện, tỉnh giúp cho VINARCE. VINARICE đáp lại chưa trọn vẹn, mình cũng còn phải nợ địa phương, bởi vì địa phương quá thoáng, quá cởi mở và rất mời gọi để cho mình có cơ hội làm được nhiều hơn”.

Không chỉ sát cánh với doanh nghiệp trong việc tiếp cận những chính sách ưu đãi, huyện Tháp Mười còn công khai, minh bạch các thủ tục hành chính, nhất là trong lĩnh vực đầu tư, đất đai theo hướng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp đảm bảo nhanh chóng, không gây phiền hà, nhũng nhiễu. Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười – Trần Thị Quý cho biết thêm việc tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp:

“Mấy việc mà huyện làm mà thấy có hiệu quả như là: các hoạt động xúc tiến đầu tư, họp mặt gặp gỡ doanh nghiệp hàng năm, để làm sao lắng nghe, giới thiệu những tiềm năng, những dự án mà huyện cần kêu gọi đầu tư. Đồng thời qua đây cũng giới thiệu những chính sách, nội dung có liên quan về thủ tục để doanh nghiệp có thể nắm bắt, tiếp cận được. Đặc biệt là huyện có phân công 01 bộ phận cán bộ chuyên môn sẵn sàng cũng cấp thông tin về đầu tư cho các nhà đầu tư”.

Với những nỗ lực trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, năm 2022 vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ sau đại dịch Covid-19 nhưng huyện Tháp Mười đã phát triển được 70 doanh nghiệp, đạt hơn 120% chỉ tiêu được giao, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn huyện lên gần 470 doanh nghiệp, từ đó tạo động lực để Tháp Mười tiếp tục phấn đấu xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi nhất có thể cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Bt: Hoàng Kha