Xuất bản thông tin

null Quan tâm phát triển sản phẩm OCOP tại địa phương

Trang chủ Tin tức

Quan tâm phát triển sản phẩm OCOP tại địa phương

Quan tâm phát triển sản phẩm OCOP đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười – Trần Thị Quý tại buổi thăm và làm việc với các Điểm Du lịch sinh thái Hòa Đồng, Điểm dừng chân – quán ăn gia đình Vườn Dừa, mô hình trồng nấm bào ngư xám và Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Thắng Lợi tại xã Mỹ Đông. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT, Phòng Văn hóa và Thông tin và UBND xã Mỹ Đông.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành chuyên môn và UBND xã Mỹ Đông tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; tạo điều kiện cho các cơ sở, đơn vị sản xuất kinh doanh có hiệu quả, tập huấn các lớp kỹ năng, kiến thức. Đối với các điểm du lịch, cần quan tâm đa dạng hóa các loại hình du lịch, tạo cảnh quan môi trường và nâng cao chất lượng phục vụ. Các sản phẩm địa phương phải đảm bảo chất lượng, thực hiện theo đúng quy trình. Từng bước phát triển OCOP cho sản phẩm và du lịch.

Hiện huyện Tháp Mười có 26 sản phẩm đạt hạng OCOP từ 3 đến 4 sao, chủ yếu là các sản phẩm từ cây sen. Huyện tăng cường công tác vận động các chủ thể nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện mẫu bao bì, tiêu chí về môi trường để nâng sao cho các sản phẩm.

Bt: Hoàng Kha