Xuất bản thông tin

null Tháp Mười - Tọa đàm khoa học phát triển chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp – sản phẩm sen

Chi tiết bài viết Du lịch Tháp Mười

Tháp Mười - Tọa đàm khoa học phát triển chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp – sản phẩm sen

Ngày 31/7/2020, Trường ĐH KH XH&NV TP.HCM phối hợp với Sở VH-TT&DL tỉnh Đồng Tháp, UBND huyện Tháp Mười tổ chức tọa đàm khoa học phát triển chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp – sản phẩm sen

Trong buổi tọa đàm, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV đã nêu lên các giải pháp nâng cấp chuỗi giá trị du lịch từ lợi thế nông nghiệp, khai thác du lịch từ sen ở tỉnh Đồng Tháp nói chung và Tháp Mười nói riêng và chia s một số mô hình phát triển du lịch, sản phẩm từ sen trên thế giới.

Các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến về định hướng phát triển sen gắn với tâm linh và lợi thế từ Khu di tích Lịch sử Quốc gia Đặc biệt Gò Tháp; dược phẩm, thực phẩm và sự liên kết chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan với người nông dân; chiến lược quảng bá sản phẩm,....

Tháp Mười là 1 trong 6 khu du lịch trọng điểm của Tỉnh, là thủ phủ sen được Tỉnh định hướng phát triển du lịch trải nghiệm, tâm linh, thiền học gắn với sen. Mỗi năm huyện có gần 250ha trồng sen, Tháp Mười cũng đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp chứng nhận nhãn hiệu sen Tháp Mười; có 6 sản phẩm OCOP từ sen.

Qua hội thảo, giúp Tháp Mười có góc nhìn đa dạng hơn về phát triển sản phẩm cũng như du lịch từ sen, từ đó, xây dựng kế hoạch phát triển phù hợp, nâng cao giá trị cây sen Tháp Mười./.

Bt + Hình: Thúy Ly (TTVH-TT&TT)