Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Tiếp đoàn Ban Chủ nhiệm nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp Quốc gia xây dựng Làng nghề sen

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Tháp Mười – Tiếp đoàn Ban Chủ nhiệm nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp Quốc gia xây dựng Làng nghề sen

Ngày 18/01/2021, Đoàn công tác Ban Chủ nhiệm nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp Quốc gia do Đại biểu Quốc hội Trần Thị Quốc Khánh làm Trưởng đoàn đến thăm các cơ sở sản xuất các sản phẩm từ sen và vùng trồng sen ở huyện Tháp Mười. Tiếp đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười Lê Văn Ngọt và các ngành liên quan.

Đoàn đến thăm Công ty TNHH MTV SX TM DV Khánh Thu, Công ty có 16 sản phẩm gồm dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, các sản phẩm tiêu biểu là trà hoa sen, detox, trà lá sen. Riêng Công ty thực phẩm sen Đại Việt có hạt sen tươi, củ sen, trà tim sen. Ngoài ra, cơ sở Diễm Thúy 2 cũng có sữa sen, sữa sen bột và sữa sen vị cafe. Đoàn cũng đã đến thăm vùng trồng sen ở xã Mỹ Hòa, trồng sen kết hợp nuôi cá đang đem lại thu nhập ổn định.

Được biết, hiện tại, do ảnh hưởng của bệnh thối ngó và chạy dây nên diện tích trồng sen của Tháp Mười đã giảm nhiều; huyện cũng đã mở lớp đào tạo nghề rút sợi tơ sen cho phụ nữ xã Tân Kiều.

Đoàn khảo sát để từng bước xây dựng Làng nghề sen, phát triển các sản phẩm đặc thù từ sen, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm từ sen của huyện.

Bt: Thúy Ly