Xuất bản thông tin

null Chi bộ Ấp 5 xã Mỹ Đông – có nhiều giải pháp trong sinh hoạt chi bộ

Chi tiết bài viết Tin tức

Chi bộ Ấp 5 xã Mỹ Đông – có nhiều giải pháp trong sinh hoạt chi bộ

Thời gian qua, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, cũng như sinh hoạt chuyên đề. Tiếp thu và khẳng định vai trò, trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn linh hoạt, sáng tạo, đề ra các giải pháp nhằm duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Tập thể Chi bộ Ấp 5 xã Mỹ Đông đã có nhiều giải pháp hiệu quả trong nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ cũng như sinh hoạt chuyên đề.

Trong thời gian dịch bệnh, phải thực hiện Chỉ thị về giãn cách của Thủ tướng Chính phủ, tuy nhiên, nhiệm vụ thực hiện ở giai đoạn này rất nhiều như vận động tiêm vacxin, phong tỏa khu vực, nắm tình hình người từ địa phương khác đến, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân, vì vậy, để kịp thời triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản, quy định của cấp trên cũng như bàn bạc, phân công nhiệm vụ thực hiện, Chi bộ p 5 xã Mỹ Đông đã họp bằng hình thức phân chia nhóm. Ngoài ra, Chi bộ đã tạo nhóm Zalo để thông tin kịp thời tình hình thực hiện nhiệm vụ, nhắc nhở đảng viên,…nhờ những giải pháp này nên Chi bộ p 5 xã Mỹ Đông đã hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian vừa chống dịch bệnh vừa phải đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị giãn cách xã hội. Và hiện tại những cách làm này vẫn được Chi bộ Ấp 5 tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả. Ông Phạm Văn Đẹp, Bí thư Chi bộ p 5 xã Mỹ Đông cho biết, zalo nhóm là kênh thông tin đầy đủ nhất, nhanh nhất để Chi bộ đưa các thông tin, thường xuyên nhắc nhở Đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng, những điều Đảng viên không được làm và cập nhật tiến độ thực hiện nhiệm vụ để nhắc nhở Đảng viên.

Chi bộ cũng rất chú trọng sinh hoạt chuyên đề, để không gặp tình trạng không chọn được chuyên đề hoặc sau khi sinh hoạt chuyên đề không thật sự mang lại sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của Đảng viên, Chi bộ luôn chọn những chuyên đề sát với những khó khăn mà Chi bộ đang gặp phải, như Chi bộ đang có tình trạng Đảng viên vắng họp, Chi ủy Chi bộ đã chọn sinh hoạt chuyên đề: nâng cao vai trò, trách nhiệm của Đảng viên trong sinh hoạt Chi bộ,… để cho Đảng viên nêu lên những khó khăn, hạn chế và giải pháp của bản thân, cần sự hỗ trợ gì từ Chi bộ.....sau sinh hoạt, ý thức của Đảng viên đã nâng lên, không còn tình trạng Đảng viên vắng sinh hoạt. Hiện tại, Chi bộ đang sinh hoạt chuyên đề về đóng góp xây dựng cổng an ninh trật tự để góp phần đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu. Đảng viên Trần Văn Dứt , đảng viên Chi bộ p 5, xã Mỹ Đông, cho rằng, để cho Đảng viên đóng góp ý kiến thì trong chuyên đề đó mình cần đưa ra những giải pháp gì, một số yêu cầu, những chuyên đề đưa ra sinh hoạt trong chi bộ phải gần gũi, thiết thực đối với Đảng viên, từ đó Đảng viên mới có ý kiến đóng góp.

Để Đảng viên luôn gương mẫu, hoàn thành nhiệm vụ, bên cạnh triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, các quy định và nhiệm vụ của từng Đảng viên, Chi bộ luôn kịp thời đánh giá về tư tưởng, việc thực hiện nhiệm vụ hàng tháng, những thuận lợi khó khăn để Đảng viên theo dõi, nhắc nhở, hỗ trợ nhau thực hiện hoàn thành nhiệm vụ, các nội dung này được thông tin thường xuyên trên zalo nhóm. Ông Trần Minh Hổ, Phó Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Đông cho biết, Chi bộ p 5 là một trong những Chi bộ tiêu biểu của xã, Chi bộ đã có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ cũng như sinh hoạt Chuyên đề, Đảng bộ xã cũng xây dựng kế hoạch, từng bước nhân rộng ra các Chi bộ khác trong Đảng bộ. 

Nhờ luôn có nhiều giải pháp trong sinh hoạt Chi bộ phù hợp với tình hình thực tế, nâng cao được vai trò của Đảng viên nên trong thời gian dịch bệnh, Ấp 5 xã Mỹ Đông là địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, và đã góp phần giúp xã đạt tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Hiện tại, Ấp 5 cũng được Ban Chấp hành Đảng bộ xã chọn xây dựng mô hình làng thông minh để đạt tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Bt: Thúy Ly + Hình: Hoàng Kha