Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Thực hiện đề tài khoa học về kéo sợi tơ sen

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Thực hiện đề tài khoa học về kéo sợi tơ sen

Để phát huy giá trị cây sen, phục vụ nhu cầu thị trường và phát triển du lịch bản địa, xây dựng mô hình điểm phát triển sản phẩm OCOP và phát triển chuỗi giá trị sen Đồng Tháp, UBND huyện Tháp Mười thực hiện đề tài khoa học về kéo sợi tơ sen.

UBND huyện Tháp Mười đã đề xuất Sở Khoa học và Công nghệ hỗ trợ, hướng dẫn huyện thực hiện đề tài khoa học nghiên cứu phát triển sản xuất tơ sen phục vụ du lịch. Theo đó, khi mô hình kéo sợi tơ sen hoàn thành sẽ liên kết với khu du lịch cộng đồng đồng sen phát triển chuỗi du lịch về sen mang giá trị bản sắc riêng của huyện Tháp Mười. Hiện tại, huyện Tháp Mười cũng đã liên kết với các đơn vị liên quan mở các lớp hướng dẫn kéo sợi tơ sen cho người dân khu vực gần khu du lịch đồng sen; quy hoạch khu du lịch cộng đồng đồng sen với diện tích 300ha, chia làm 2 giai đoạn, với các khu vực chức năng và xây dựng tuyến ô bao khép kín để điều tiết nước, đảm bảo có hoa sen nở quanh năm để phục vụ du khách.

Đề tài khoa học Nghiên cứu phát triển sản xuất tơ sen phục vụ du lịch được thực hiện và áp dụng vào thực tế, giúp góp phần đa dạng các sản phẩm từ sen, giúp nông dân trồng sen có lợi nhuận ổn định, tạo việc làm, tăng thu nhập và hoàn thành Đề án phát triển du lịch của Tỉnh Đồng Tháp./.

Thúy Ly (TTVH-TT&TT)