Xuất bản thông tin

null Tháp Mười - Tập huấn nâng cao nhận thức về nhà ở an toàn

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười - Tập huấn nâng cao nhận thức về nhà ở an toàn

Từ ngày 09 - 13/3/2020, tại huyện Tháp Mười, tổ chức Habitat Vietnam và UBND huyện Tháp Mười mở lớp tập huấn “Phương pháp tiếp cận có sự tham gia của cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức về nhà ở an toàn” (PASSA).

Tham dự lớp tập huấn có 40 học viên là tình nguyện viên thuộc 05 ấp của xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười. Tại đây, các học viên nghe giới thiệu, hướng dẫn và thực hành đánh giá thông qua 8 bước: Hồ sơ lịch sử; Lập bản đồ và đi thăm cộng đồng; Tần suất và tác động của các hiểm họa; Nhà ở an toàn và không an toàn; Lựa chọn giải pháp; Lên kế hoạch thay đổi; Hộp vấn đề; Kế hoạch giám sát. Sau khóa tập huấn, người học có thể nâng cao hiểu biết về rủi ro thiên tai đối với nhà ở, xác định và giải quyết các vấn đề về nhà ở giúp giảm thiểu rủi ro thảm họa cho nhà ở và khu dân cư.

Đây là hoạt động nằm trong dự án Ngôi làng bền vững, hỗ trợ cho 53 hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Hưng Thạnh và Thạnh Lợi. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 11/2019 đến tháng 6/2021, với tổng kinh phí gần 1 tỷ 900 triệu đồng, do Tổ chức Habitat Việt Nam hỗ trợ./.

Như Ý - Hoàng Kha