Xuất bản thông tin

null UBND huyện tiếp và làm việc với VNPT Đồng Tháp tư vấn triển khai chuyển đổi số ngành giáo dục

Trang chủ Tin tức

UBND huyện tiếp và làm việc với VNPT Đồng Tháp tư vấn triển khai chuyển đổi số ngành giáo dục

Chiều ngày 03/01/2024, Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười – Đoàn Thanh Bình cùng lãnh đạo ngành chuyên môn có buổi tiếp và làm việc với VNPT Đồng Tháp tư vấn, triển khai chuyển đổi số ngành giáo dục.

Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo VNPT Đồng Tháp triển khai hệ sinh thái chuyển đổi số ngành giáo dục. Nêu rõ thực trạng triển khai chuyển đổi số trong ngành giáo dục tại Đồng Tháp. Tại huyện Tháp Mười, trong năm học 2023-2024, có 60 trường với trên 31.200 học sinh ở các cấp học từ Mầm non đến THPT, VNPT Đồng Tháp đã đồng hành cùng ngành giáo dục huyện triển khai thực hiện chuyển đổi số trong Quản lý giáo án; Hồ sơ số giáo dục và Sổ liên lạc điện tử, đạt tỷ lệ khoảng 50%.

Trên cơ sở đó, VNPT Đồng Tháp đề xuất với huyện thực hiện chuyển đổi số ngành giáo dục trong năm học 2024-2025 cũng như các năm học tiếp theo với các nội dung như sau: 100% số trường sử dụng Học bạ điện tử; Hồ sơ số giáo dục; Sổ liên lạc điện tử; Quản lý giáo án. Ngoài ra VNPT Đồng Tháp đề xuất được tư vấn, triển khai thêm một số dịch vụ mới trong hệ sinh thái vnEdu như: Tuyển sinh đầu cấp; Quản lý văn bằng, chứng chỉ; Quản lý thu phí nhà trường; Trung tâm điều hành giáo dục.

Qua trao đổi giữa các ngành chuyên môn với VNPT Đồng Tháp, Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười giao Phòng Giáo dục và đào tạo huyện làm đầu mối, phối hợp với VNPT Đồng Tháp tổ chức tư vấn, triển khai các giải pháp thực hiện chuyển đổi số cho ngành giáo dục huyện trong năm học 2024-2025.

Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, nhằm hoàn thiện hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu của ngành, kết nối dữ liệu từ các cơ sở giáo dục đến Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo với cơ sở dữ liệu của tỉnh; Bộ Giáo dục và đào tạo và Dữ liệu quốc gia; Triển khai các nền tảng công nghệ phục vụ dạy, học, phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án Chuyển đổi số của tỉnh./.

BT: Nguyễn Thu