Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Tập trung quyết liệt cho công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Tập trung quyết liệt cho công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3

Chiều ngày 14/3/2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Tháp Mười có cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo với các xã, thị trấn về công tác tiêm vắc xin và phòng, chống dịch Covid-19. Cùng tham dự có Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh và đại diện lãnh đạo các cơ quan của Đảng.

Theo báo cáo từ Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười, tính đến ngày 13/3/2022, trên địa bàn huyện ghi nhận 3.018 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 2.944 người đã khỏi bệnh, 12 ca tử vong. Về cấp độ dịch, huyện và 13 xã, thị trấn đang ở cấp độ 1. Đối với công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19, Huyện đã tiếp nhận và phân bổ 248.524 liều để triển khai tiêm 44 đợt. Tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 2 đạt 99,9%, mũi 3 đạt 59,58% và mũi bổ sung đạt 32,94%. Tỷ lệ trẻ em từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm mũi 2 đạt 98,27%.

Qua trao đổi, thảo luận với Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn và ngành huyện, Ban Chỉ đạo huyện yêu cầu các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 của người dân, nhất là thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt tại các trường học, khu vực tập trung đông người; tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn lãnh đạo tập trung thực hiện nhanh việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, rà soát lại tất cả đối tượng và lập danh sách đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng, bảo đảm tất cả người dân đến thời hạn tiêm phòng mũi thứ hai và mũi thứ ba phải được tiêm phòng đúng theo quy định, hoàn thành mục tiêu trong tháng 3/2022.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh nhấn mạnh công tác tiêm phòng vắc xin là một trong những khâu quan trọng nhất để “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, từ đó tạo điều kiện phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy nêu rõ vai trò, trách nhiệm của từng lãnh đạo trong quá trình triển khai thực hiện; chỉ đạo tiếp tục rà soát, cập nhật số liệu dân cư để bổ sung điều chỉnh kịp thời nhu cầu vắc xin. Đặc biệt, các trường học phải được quản lý chặt chẽ, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong việc giảng dạy, học tập, sức khỏe cho giáo viên và học sinh.

Biên tập: Hoàng Kha