Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Lễ vía Bà Chúa Xứ và hội thi các món ngon từ sen

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Lễ vía Bà Chúa Xứ và hội thi các món ngon từ sen

Ngày 14/04/2022, tại Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Gò Tháp, xã Tân Kiều, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ vía Bà Chúa xứ.

Lãnh đạo Sở VH,TT&DL, Lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh, huyện Tháp Mười đã làm lễ và dâng hương tại Miếu Bà Chúa xứ. Trước đó, các đại biểu đã dâng hương ở đền thờ 02 vị anh hùng Thiên hộ Võ Duy Dương và Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều. Nằm trong chuỗi các hoạt động trong lễ hội, hội thi các món ngon từ sen cũng được khai mạc, các đội thi là chị em phụ nữ ở các xã, thi trấn và ngành huyện đã trình bày phong phú các món ăn được chế biến từ sen và các nguyên liệu ở địa phương.

Sau 02 năm tổ chức giảm quy mô do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, Lễ hội Gò Tháp năm nay được tổ chức trong trạng thái bình thường mới với cả 02 phần lễ và hội, trong đó, phần lễ gồm: Lễ tắm Bà, Lễ Thỉnh sắc thần, cúng cầu an… Phần hội có các hoạt động như: Triển lãm ảnh nghệ thuật về Sen, di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh, làng nghề, quê hương Đồng Tháp; biểu diễn võ thuật, biểu diễn thể dục dưỡng sinh…Ngoài ra, còn có hội thị các món ngon từ sen và khu ẩm thực chợ quê, với 20 gian hàng, tái hiện lại hình ảnh chợ quê ngày xưa với các món ăn dân gian. Ban Quản lý Khu dị tích đã cải tạo đồng sen và chú trọng việc tạo các tiểu cảnh bé Sen để du khách có thể chụp ảnh lưu niệm sau khi cúng viếng.

 Bt+ Hình: Thuý Ly