Xuất bản thông tin

null Xã Mỹ Đông đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

Chi tiết bài viết Thông tin tuyên truyền

Xã Mỹ Đông đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

Chiều ngày 09/6/2022, xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười tổ chức Lễ công bố Quyết định đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Dự buổi lễ có ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, các sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Tháp Mười và Nhân dân trong xã. Đây là xã đầu tiên trong huyện đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2014, xã Mỹ Đông tiếp tục nâng chất các tiêu chí để đạt xã nông thôn mới nâng cao. Từ 2015-2021, xã đã huy động trên 108 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong đó, trên 14% do Nhân dân đóng góp. Xã có 100% đường trục xã, liên xã; đường liên ấp được nhựa hóa, bê tông; 100% đường ngõ xóm sạch không lầy lội vào mùa mưa; 100% đường trục chính nội đồng được cứng hóa; xã có HTX thực hiện mô hình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, liên kết tiêu thụ theo nhu cầu của doanh nghiệp được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao trong chuyến về thăm và làm việc với tỉnh Đồng Tháp; có gần 35% diện tích sản xuất lúa được liên kết; 100% hộ dân thu gom và đào hố xử lý rác tại nhà, trên 71% hộ dân được đơn vị thu gom rác thải; trên 96% người trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên; thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 63 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 7,82% xuống còn 0%. Qua khảo sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, có 100% hộ dân trong xã hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương sự đoàn kết, nhất trí của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Mỹ Đông trong xây dựng đạt tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, đồng thời mong muốn địa phương tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, nhất là thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao tiêu chí thu nhập, coi việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và phải thường xuyên, liên tục, trong đó, phát huy vai trò nòng cốt của nhân dân, để đạt tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022.

Trong buổi lễ, UBND xã, các đoàn thể và 05 ấp đã ký cam kết, phấn đấu đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022.

Nhân dịp này có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã được UBND tỉnh, huyện, xã khen thưởng./.

Bt: Thúy Ly, Hình: Hoàng Kha