Xuất bản thông tin

null Triển khai thực hiện Chiến dịch “50 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID)

Chi tiết bài viết Tin tức

Triển khai thực hiện Chiến dịch “50 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID)

Chiều ngày 07/8/2023, Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười – Đoàn Thanh Bình đã có buổi làm việc với thành viên Tổ công tác Đề án 06 huyện, lãnh đạo các ngành chuyên môn, trường THPT trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND và Công an các xã, thị trấn để triển khai thực hiện Chiến dịch “50 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID).

Qua “04 ngày, đêm” triển khai thí điểm tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại thị trấn Mỹ An, kết quả đã hướng dẫn cài đặt định danh điện tử mức 01 được 264 trường hợp; mức 02 được trên 817 trường hợp. Tuy nhiên, theo đánh giá tỷ lệ này vẫn còn thấp. Khó khăn chung của các địa phương hiện tại là người dân không có nhà hoặc quên mật khẩu một số tài khoản đăng nhập trên điện thoại, hộ gia đình sử dụng chung 01 số điện thoại; gửi hồ sơ nhiều lần do nhập thông tin lỗi, không nhận diện được khuôn mặt, quét lỗi QR code, mã OTP gửi chậm, ...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề ra nhiều giải pháp để thực hiện Chiến dịch, trong đó tập trung vào biện pháp trực tiếp “đi từng ngõ, rà từng nhà”; hướng dẫn sử dụng ứng dụng VNeID để đăng nhập Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của các bộ, ngành, Cổng dịch vụ công của tỉnh, huyện để thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến, thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử và tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền qua phương tiện thông tin đại chúng.

Để thực hiện có hiệu quả Chiến dịch “50 ngày, đêm”, đến ngày 25/9/2023, Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười – Đoàn Thanh Bình đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, quán triệt, yêu cầu 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang,… thuộc cơ quan, đơn vị, địa phương phải đăng ký, kích hoạt VNeID mức độ 2. Tập trung thống nhất và phát huy vai trò Tổ Đề án 06, Tổ công nghệ số cộng đồng, các Tổ, Nhóm của tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương. Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý, lực lượng làm nhiệm vụ cần ghi nhận lại những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, báo cáo ngành chức năng để có hướng giải quyết.

VNeID là ứng dụng trên thiết bị di động được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an Việt Nam. VNeID được xây dựng với mục đích thay thế cho giấy tờ truyền thống. Ứng dụng này được xây dựng trên nền tảng cơ sở dữ liệu về định danh, dân cư và xác thực điện tử, cung cấp các tiện ích phát triển công dân số, chính phủ số, xã hội số. Tích hợp giấy tờ cá nhân của người dân trên nền tảng kỹ thuật số là tính năng quan trọng nhất của VNeID. Điều này giúp giảm thiểu số lượng giấy tờ cần mang theo khi thực hiện các giao dịch hành chính.

Bt: Hoàng Kha